Bill Gates giàu nhất nước Mỹ 19 năm liên tiếp

Cập nhật: 20-09-2012 | 00:00:00

Tạp chí Forbes ngày 19-9 đưa ra danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ năm 2012 và tỉ phú Bill Gates vẫn là người có tài sản lớn nhất với 66 tỉ USD, hơn năm ngoái 7 tỉ USD.

 Chuyển sang hoạt động nhân đạo nhưng khối tài sản của ông chủ Microsoft vẫn không ngừng tăng lên Thứ tự trong nhóm 5 người giàu nhất nước Mỹ năm nay không có gì thay đổi so với danh sách năm ngoái, lần lượt là Bill Gates (Chủ tịch Microsoft - 66 tỉ USD), Warren Buffett (Chủ tịch, Giám đốc điều hành Tập đoàn bảo hiểm Berkshire Hathaway - 46 tỉ USD), Larry Ellison (Giám đốc điều hành Oracle - 41 tỉ USD), Charles Koch (Chủ tịch Tập đoàn hóa chất và năng lượng Koch Industries - 31 tỉ USD), David Koch (phó chủ tịch Koch Industries - 31 tỉ USD).

Tổng số tài sản của giới siêu giàu Mỹ đã tăng 13%, đạt 1,7 nghìn tỉ. Như vậy, nhóm 400 người giàu nhất nước Mỹ năm 2012 bình quân có khối lượng tài sản tăng hơn 400 triệu USD so với năm ngoái. Trung bình mỗi người có 4,2 tỉ USD.

Tài sản của nhóm này chiếm 1/8 giá trị nền kinh tế Mỹ và tăng nhanh hơn cả nền kinh tế Mỹ.

Phần lớn những người giàu trong danh sách này đều giàu hơn so với năm trước. Có 241 người giàu hơn, trong khi chỉ có 66 người bị giảm lượng tài sản. Đáng chú ý là có 4 thành viên của một gia đình - những người thừa kế tài sản Walmart - đều nằm trong top 10.

Người có tài sản sụt giảm nhiều nhất là giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg, từ vị trí 14 năm ngoái xuống vị trí 36 trong năm nay do cổ phiếu Facebook lao dốc mạnh. Mark Zuckerberg mất gần một nửa tài sản của mình, chỉ còn khoảng 9,4 tỉ USD.

Có 20 người giàu mới gia nhập danh sách với tài sản ròng 1,1 tỉ USD trở lên, trong đó có người tạo ra dịch vụ tiểu blog Twitter Jack Dorsey ở vị trí 392.

Trong danh sách này có 45 phụ nữ, nhiều hơn 3 người so với năm ngoái, trong đó có nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey ở vị trí 151.

Theo Tuổi Trẻ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter