Bình Dương 15 năm xây dựng và phát triển

Cập nhật: 30-12-2011 | 00:00:00

>> Bài 1: Kinh tế phát triển nhanh, bền vững

>> Bình Dương "đột phá" trong 15 năm phát triển

Là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Dương có vị trí đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của vùng và của cả nước. Trong những năm tới, hội nhập kinh tế quốc tế sẽ tạo cơ hội mới cho sự phát triển đồng thời cũng đan xen nhiều khó khăn, thách thức cần phải vượt qua.

Với những thành tựu đã đạt được trong 15 năm qua, Bình Dương tiếp tục  phát huy cao độ nội lực, khai thác tốt các nguồn lực và tiềm năng, lợi thế của tỉnh để phát triển kinh tế - xã hội với tốc độ nhanh, bền vững, xứng đáng là một trong những địa bàn phát triển năng động của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, phấn đấu để trở thành một tỉnh công nghiệp và là một đô thị hiện đại vào năm 2015.

  Thị xã Thủ Dầu Một vào xuân Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IX đã đề ra mục tiêu tổng quát phát triển kinh tế - xã hội từ nay đến 2015 là nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh gắn với tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và toàn diện trên các lĩnh vực, tập trung phát triển kinh tế nhanh và bền vững. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động theo hướng ưu tiên phát triển dịch vụ - công nghiệp gắn với quá trình đô thị hóa, đầu tư hợp lý để phát triển nông nghiệp đô thị, nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng nông thôn mới. Nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp, thực hiện tốt cải cách hành chính, tạo môi trường thông thoáng để thu hút đầu tư. Cải thiện và không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội và bảo vệ môi trường. Giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội. Đầu tư đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội làm động lực cho sự phát triển, sớm đưa tỉnh thành đô thị văn minh, hiện đại.

Trên cơ sở mục tiêu tổng quát đó, Đảng bộ tỉnh sẽ tập trung một số chương trình đột phá, đó là: Tập trung phát triển các ngành dịch vụ có chất lượng và hàm lượng công nghệ cao, gắn với phát triển công nghiệp, đô thị theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, văn minh, hiện đại. Huy động mọi nguồn lực từ các thành phần kinh tế tiếp tục đầu tư phát triển đồng bộ, hiện đại kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội của tỉnh, nhất là các công trình mang tính động lực. Gắn kết và khai thác tối đa lợi thế từ hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Tập trung đầu tư xây dựng khu đô thị mới, trung tâm chính trị hành chính tập trung của tỉnh, gắn với đầu tư nâng cấp, chỉnh trang TX.TDM và các đô thị vệ tinh như: TX.Thuận An, Dĩ An theo hướng văn minh, sạch đẹp và nâng cao chất lượng sống của nhân dân. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo - quản lý, cán bộ khoa học kỹ thuật và đội ngũ công nhân lao động nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh trong giai đoạn mới.

Chào mừng 15 năm tái lập tỉnh, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Bình Dương quyết tâm đoàn kết, phát huy truyền thống cách mạng, khai thác và tận dụng mọi thời cơ thuận lợi, vượt qua mọi khó khăn thử thách, tạo tiền đề để đưa tỉnh nhà ngày càng phát triển ổn định và bền vững, góp phần cùng cả nước thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

NGỌC HÀ  (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter