Bình Dương cần quan tâm xây dựng các thiết chế văn hóa phục vụ nhân dân và lao động nhập cư

Cập nhật: 23-12-2011 | 00:00:00

 Đối với lĩnh vực GD-ĐT, toàn tỉnh có 412 trường học (tăng 34 trường so với năm 2010), 31 trường, trung tâm giáo dục chuyên nghiệp, dạy nghề; 67 cơ sở trung tâm ngoại ngữ, tin học; 87 trung tâm học tập cộng đồng. VH-TT được tỉnh đặc biệt quan tâm với các dự án sưu tầm, bảo tồn, xây dựng phát triển hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở vùng sâu, vùng xa. Toàn tỉnh hiện có 15.757 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, theo đó hàng năm tỉnh đã trợ cấp thường xuyên cho các em với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng từ nguồn ngân sách, 100% trẻ em đặc biệt khó khăn được cấp thẻ bảo hiểm, miễn giảm học phí, cấp học bổng. Trong năm 2011 đã giải quyết việc làm cho 46,179 lao động...

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đào Trọng Thi đánh giá cao công tác GD-ĐT, VH-TT, TT của tỉnh và ghi nhận những kiến nghị của lãnh đạo tỉnh trong việc phát triển GD-ĐT, VH-TT, TT của tỉnh trong thời gian tới. Ông đề nghị, để thực hiện tốt công tác GD-ĐT, VH-TT, TT, tỉnh cần có chế độ chăm lo hơn nữa đến đời sống của giáo viên, công nhân viên, cán bộ VH-TT; tích cực thanh tra, kiểm tra xử lý quảng cáo, rao vặt trái quy định; tăng cường xây dựng các thiết chế văn hóa phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân và lao động nhập cư.

THIÊN LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter