Bình Dương có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Cập nhật: 06-05-2014 | 00:00:00

Đó là kết quả làm việc cuối cùng của Hội đồng thẩm định công nhận 5 xã điểm đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2013 diễn ra vào sáng qua (5-5) tại UBND tỉnh. Hội đồng thẩm định dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM Trần Văn Nam cùng 26 thành viên đến từ các sở, ban ngành, đoàn thể. Theo đó, xã đạt điểm cao nhất là An Sơn, TX.Thuận An (1.585 điểm); Bạch Đằng, TX.Tân Uyên (1.525 điểm); Thanh An, Dầu Tiếng (1.504 điểm) và thấp nhất là Chánh Phú Hòa, TX.Bến Cát (1.488 điểm). Được biết, 4 xã kể trên đều đạt 19/19 tiêu chí do Trung ương đề ra trong giai đoạn 2011-2013. Riêng xã Tân Long, Phú Giáo dù đạt hầu hết các tiêu chí nhưng lại bị vướng chỉ tiêu về Đảng bộ cơ sở trong sạch vững mạnh nên dù đạt 1.464 điểm vẫn tạm thời chưa được Hội đồng thẩm định nhất trí thông qua.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam cho rằng việc các xã trên đạt tiêu chuẩn NTM không có nghĩa là chính quyền và nhân dân địa phương ngừng phấn đấu mà các tiêu chí thay đổi liên tục hàng năm nên cần có sự cố gắng trong thời gian tới. Đây là tiền đề quan trọng để Bình Dương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trong thời gian tới. Tuy nhiên, các địa phương cần tránh tình trạnh chạy đua thành tích, dẫn đến những chỉ số ảo trong xây dựng NTM mà thay vào đó cần thực hiện chắc các tiêu chí nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bà con ở nông thôn, đúng như tiêu chí của chương trình đề ra.

KHÁNH VINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter