Bình Dương có 5.250 nạn nhân bị phơi nhiễm chất độc hóa học

Cập nhật: 11-09-2017 | 15:53:01

(BDO) Sáng 11-9, Đoàn khảo sát Trung ương do ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Bình Dương về kết quả thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 14-5-2015 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam (Chỉ thị 43).

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Phạm Văn Cành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Đoàn khảo sát làm việc với tỉnh Bình Dương về thực hiện Chỉ thị 43

Bình Dương có 5.250 nạn nhân bị phơi nhiễm chất độc hóa học. Các nạn nhân đều được cấp thẻ bảo hiểm y tế. Nhân dịp Tết Nguyên đán, Ngày Thương binh Liệt sĩ (27-7), Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam (10-8) hàng năm, tỉnh đã tổ chức thăm, tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam và gia đình nạn nhân với tổng trị giá trên 4,5 tỷ đồng; vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp giúp đỡ với tổng số tiền gần 2,5 tỷ đồng.

Tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện về chính sách, cơ sở vật chất, kinh phí, phương tiện làm việc cho Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh. Trong 2 năm qua, các cấp Hội đã vận động quyên góp được 900 triệu đồng trực tiếp giúp đỡ, chăm sóc cho nhiều nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng và sửa chữa 6 căn nhà với số tiền gần 255 triệu đồng...


Đại diện Hội NNCĐDC/Dioxin tỉnh có ý kiến về việc chăm lo cho các nạn nhân

Phát biểu tại buổi làm việc, tiếp thu ý kiến của Đoàn khảo sát, ông Phạm Văn Cành đã đề nghị các sở, ngành, đơn vị có liên quan đến công tác chăm lo cho nạn nhân nhiễm chất độc hóa học nghiên cứu hình thức tuyên truyền sâu rộng để mọi người hiểu và thực hiện tốt Chỉ thị 43; khảo sát, điều tra lập danh sách nạn nhân, nhất là nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ. Bên cạnh đó, quan tâm xem xét miễn giảm học phí cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam đang theo học văn hóa, học nghề tại các trường, từ đó động viên để các nạn nhân học tập tốt, trở thành những công dân có ích…

THIÊN LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter