Bình Dương cơ bản hoàn thành việc điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo

Cập nhật: 24-04-2014 | 00:00:00

Chiều qua (23-4), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh đã tham dự hội nghị trực tuyến công tác giảm nghèo toàn quốc do Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về giảm nghèo bền vững chủ trì.

Theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), thực hiện Nghị quyết 80/NQ-CP, các chính sách giảm nghèo vẫn tiếp tục được bố trí kinh phí để thực hiện, như: Chính sách hỗ trợ giáo dục - đào tạo; chính sách hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; đào tạo nghề cho lao động nông thôn; cho vay tín dụng ưu đãi, hướng dẫn cách làm ăn và khuyến nông… nhằm giúp các hộ nghèo thoát nghèo. Tại Bình Dương, đầu năm 2013, theo tiêu chí cũ toàn tỉnh có 3.615 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 1,36%/tổng số hộ; 5.762 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 2,17%. Đến cuối năm 2013, toàn tỉnh còn 1.853 hộ nghèo và 5.325 hộ cận nghèo. Để đạt được những kết quả trên, Sở LĐ-TB&XH đã phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể thực hiện nhiều chương trình giúp hộ nghèo có điều kiện làm ăn vươn lên thoát nghèo bền vững.

Theo báo cáo sơ bộ kết quả điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2014 theo tiêu chí mới, hiện 8 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh (chưa tính TX.Thuận An) có 3.361 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 1,4%/tổng số hộ và 3.979 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 1,7%. Về cơ bản, Bình Dương đã hoàn thành việc điều tra, khảo sát hộ nghèo, hộ cận nghèo để đề ra những chương trình hỗ trợ kịp thời, giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo sớm ổn định cuộc sống.

TỐ TÂM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter