Bình Dương dẫn đầu giải đồng đội chặng áp chót, giải xe đạp nữ toàn quốc mở rộng

Cập nhật: 18-07-2014 | 00:00:00

(BDO) Sáng 18-7, đoàn đua tiếp tục thi đấu chặng đua thứ 5 dài 80 km từ TP Vĩnh Long đi TP Cần Thơ, TP Vị Thanh (Hậu Giang). Ê kíp chủ nhà An Giang đã thay phiên nhau kéo tốp và đưa đoàn đua về đích bảo vệ thành công cho áo vàng Nguyễn Thị Thật (Gạo Hạt ngọc trời - An Giang).

 

Các VĐV đang tranh tài chặng 5 từ TP Vĩnh Long đi TP Vị Thanh (Hậu Giang)

Do ảnh hưởng cơn bão số 2, các VĐV phải thi đấu dưới cơn mưa kéo dài nên tốc độ của đoàn đua không cao. Tại đỉnh cầu Cần Thơ, tay đua Nguyễn Thị Thật đã giành thêm 5 điểm thưởng khi cán đỉnh cầu trước tiên, về nhì và ba là Geneleva Nadezhda (Kazakhstan) và Võ Thị Phương Phi (Cấp thoát nước môi trường Bình Dương).

 

Đoàn đua đi qua cầu Cần Thơ

Áo vàng Nguyễn Thị Thật với thực lực quá mạnh, đã xuất sắc vượt qua khỏi tốp đông và cán đích trước tiên, về nhất sau 2g27’51” (tốc độ trung bình 32,465km/ giờ), về hạng nhì và ba Nguyễn Thùy Dung và Geneleva Nadezhda.      

 

Khoảnh khắc Thị Thật rút thắng Thùy Dung của BÌnh Dương ở đích đến

Với việc giành chiến thắng 4 chặng trong 5 chặng đã thi đấu, tay đua Nguyễn Thị Thật chắc chắn sẽ giành giải Áo xanh chung cuộc khi có 70 điểm, hơn tay đua xếp sau Nguyễn Thùy Dung đến 21 điểm. Nguyễn Thị Thật cũng mặc Áo vàng khi có tổng thời gian ít nhất 9g23’34”, xếp tiếp theo là Nguyễn Thùy Dung (hơn áo vàng 16”), Phạn Thị Liễu (Gạo Hạt ngọc trời An Giang- hơn 24").

 

Nguyễn Thị Thật trên bục nhận thưởng chặng 5

Đội Cấp thoát nước Môi trướng Bình Dương dẫn đầu giải đồng đội sau 28g12’30” (tổng hạng 69), xếp cùng hạng nhì là Gạo Hạt Ngọc Trời (91) và Imexpharm Đồng Tháp 1 (92).

Sáng mai (19-7), giải sẽ kết thúc sau khi các tay đua thi đấu chặng 6 từ TP Rạch Giá (Kiên Giang) đi TP Long Xuyên (An Giang) dài 75 km.

Long Vĩnh

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter