Bình Dương: Dự trữ hơn 2 triệu liều vắc xin phòng chống cúm

Cập nhật: 19-02-2014 | 00:00:00

(BDO) Theo ông Trương Văn Đức - Chi Cục trưởng Chi cục Thú y Bình Dương, hiện tại Chi cục Thú y Bình Dương đã tiến hành dự trữ khoảng 2 triệu liều vắc xin tiêm phòng để ứng phó với dịch cúm gia cầm đang đe dọa tổng đàn gia cầm trong tỉnh.

  Tiêm vắc xin bổ sung cho đàn gia cầm tại phương Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu MộtLượng vắc xin này đủ cung ứng cho các cơ sở chăn nuôi tập trung và tiêm miễn phí cho các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ. Hiện nay các trạm thú y tại các huyện, thị xã, thành phố đang tiến hành tiêm bổ sung cho đàn gia cầm trên địa bàn tỉnh (đây là những đàn gia cầm chưa được tiêm phòng hoặc mới hoặc nuôi lại), đồng thời tiến hành kiểm tra tình hình giết mổ và buôn bán gia cầm trái phép tại các chợ. Đến nay, tổng đàn gia cầm tại Bình Dương có khoảng 5,4 triệu con với 70% lượng gia cầm được chăn nuôi tập trung và 30% là chăn nuôi nhỏ lẻ.

Cao Sơn

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter