Bình Dương: Khởi tố hơn 259 đối tượng gây rối, làm mất an ninh trật tự

Cập nhật: 22-05-2014 | 00:00:00

(BDO) Ngày 22-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã ra quyết định khởi tố 117 vụ án hình sự với 259 bị can liên quan đến vụ gây rối ở Bình Dương. Ngoài ra, Cơ quan công an cũng đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính, thả tự do cho 276 đối tượng.

 

Các đối tượng bị tạm giữ trong vụ gây rối.

Qua điều tra, thanh lọc đối tượng, Công an tỉnh Bình Dương đã xác định nhóm hành vi vi phạm pháp luật, trong đó riêng hành vi gây rối trật tự công cộng có 397 đối tượng. Gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, trộm cắp tài sản 102 đối tượng vi phạm.

Riêng hành vi hủy hoại tài sản có 47 đối tượng; hủy hoại tài sản, trộm cắp tài sản 23 đối tượng; trộm cắp tài sản 374 đối tượng; công nhiên chiếm đoạt tài sản 374 đối tượng; tiêu thụ tài sản do người khác phạm pháp mà có 10 đối tượng; chống người thi hành công vụ 3 đối tượng; cướp tài sản 6 đối tượng.

Thiếu tướng Võ Thành Đức, Giám đốc Công an Bình Dương đã biểu dương các đơn vị trong việc nỗ lực ổn định tình hình, đảm bảo an ninh trật tự, công tác điều tra xử lý các đối tượng được thực hiện đúng quy trình tố tụng; đồng thời chỉ đạo thành lập các tổ chuyên trách xuống cơ sở để thanh lọc, xác định tài sản thu hồi được để trao trả cho các doanh nghiệp. 

Cơ quan chức năng sẽ tịch thu các loại phương tiện của các đối tượng đã sử dụng để vi phạm pháp luật. Thiếu tướng Võ Thành Đức yêu cầu các đơn vị công an phối hợp các ngành chức năng xây dựng phong trào quần chúng, phong trào công nhân tự quản ở trong các doanh nghiệp. Riêng công tác hậu cần phải đảm bảo phương tiện, kỹ thuật, khí tài cho các đơn vị chiến đấu, kiên quyết không để tái diễn tình trạng gây rối, làm mất an ninh trật tự.

Minh Duy

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter