Bình Dương: Phát hiện hài cốt liệt sĩ ở Phú Mỹ (TP.TDM)

Cập nhật: 20-10-2014 | 18:05:33

(BDO) Sau khi xác nhận chính xác nguồn tin của nhân chứng cung cấp, được sự chấp thuận của chính quyền, Bộ Chỉ quy Quân sự tỉnh Bình Dương phối hợp với chính quyền và các ngành liên quan tổ chức lực lượng, phương tiện tiến hành đào tìm hài cốt liệt sĩ tập thể tại khu phố 3, phường Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cẩn thận tìm kiếm từng phần hài cốt liệt sĩ từ độ sâu 14m.

Theo nhân chứng nơi đây, có 3 liệt sĩ đã hy sinh năm 1968, đồng thời được người dân chôn cất ở một cái giếng có độ sâu khoảng 14 mét nên việc đào tìm của các lực lượng diễn ra hết sức khó khăn và phức tạp. Song với sự quyết tâm phải tìm và đưa các liệt sĩ về nghĩa trang, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo phối hợp phân công lượng lượng, đầu tư phương tiện, vật chất cần thiết như xe cuốc đất, xe hút nước, hút bùn để thực hiện việc đào tìm…

Sau 9 ngày đào tìm, các lực lượng mới phát hiện và cất bốc một phần hài cốt các liệt sĩ nằm ở độ sâu 14 mét. Hiện nay, do mùa mưa nước ngập và sạt lở không an toàn nên việc quy tập hài cốt tạm thời dừng lại để huy động vật chất cần thiết để phục vụ cho việc quy tập đầy đủ hài cốt liệt sĩ đưa về nghĩa trang theo quy định.

Thanh Liêm- Tiến Dương

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter