Bình Dương sẽ có Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Cập nhật: 18-05-2019 | 11:50:54

Bác sĩ Huỳnh Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế, cho biết ngày 1-7-2019, Bình Dương sẽ đưa vào hoạt động Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (KSBT).

Trung tâm KSBT tỉnh được thành lập trên cơ sở hợp nhất 3 trung tâm, gồm: Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh và Trung tâm phòng, chống các bệnh xã hội tỉnh. Trung tâm KSBT đã được UBND tỉnh ra quyết định thành lập, là một đơn vị sự nghiệp y tế công lập trực thuộc Sở Y tế. Trung tâm KSBT có chức năng tham mưu và tổ chức thực hiện các hoạt động chuyên môn, kỹ thuật, nghiệp vụ về phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm; bệnh không lây nhiễm; phòng, chống tác động của các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe; quản lý sức khỏe cộng đồng; khám phát hiện, điều trị dự phòng và các dịch vụ y tế khác phù hợp với lĩnh vực chuyên môn theo quy định của pháp luật.

CẨM LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter