Bình Dương: Thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân bị tai nạn giao thông

Cập nhật: 14-11-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng 14-11, hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”, tỉnh Bình Dương đã tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, động viên hỗ trợ tiền cho các nạn nhân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa bàn huyện Tân Uyên và TX Dĩ An.

Xem video clip tại đây.

  Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn tỉnh

Tại TX Dĩ An, Đại tá Lê Ngọc Hữu, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND TX Dĩ An Lê Văn Hoàng và Phó Tổng Biên tập Báo Bình Dương Đỗ Văn Thông, cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm hỏi, động viên anh Phạm Văn Hiền (SN 1963, ngụ ấp Bình Thung 2, phường Bình An) bị tai nạn giao thông dẫn đến di chứng thần kinh nặng nề, mất khả năng lao động.

Cách đây 7 năm,  trên đường đi làm anh Hiền đã bị một xe tải tông phải, vụ tai nạn đã làm anh chấn thương sọ não, dẫn đến các biến chứng về thần kinh, mọi sinh hoạt anh đều phụ thuộc vào người thân của mình.

  Đoàn đến thăm hỗ trợ nạn nhân Phạm Văn Hiền

Tiếp sau đó, đoàn đã đến thăm anh Huỳnh Quang Minh Quý (SN 1988), ngụ khu phố Ngãi Thắng, phường Bình Thắng cũng là nạn nhân bị tai nạn giao thông đang gặp khó khăn.

  Thăm hỏi nạn nhân bị tai nạn giao thông gặp khó khăn trong cuộc sống

Theo bà ngoại của anh Quý kể, cách đây 3 tháng trên đường đi làm về anh Quý bị một thanh niên chạy xe ngược chiều với tốc độ nhanh tông vào. Vụ tai nạn làm anh bị chấn thương sọ não nặng và phải mổ não. Tuy may mắn được các bác sĩ cứu chữa kịp thời, thế nhưng di chứng để lại khiến anh bị liệt nửa người, không thể nói chuyện được.

Sau vụ tai nạn từ một lao động chính nuôi dưỡng gia đình với 4 con nhỏ, đến nay do cha mẹ đều đã mất nên mọi sinh hoạt và chăm sóc anh đều được bà ngoại năm nay 71 tuổi giúp đỡ. 

Sáng cùng ngày, tại huyện Tân Uyên, Giám đốc Sở Giao thông- Vận tải tỉnh Bình Dương Lê Văn Rum làm trưởng đoàn cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân Nguyễn Thị Hôn ở ấp Cây Tràm, xã  Thạnh Phước; Nguyễn Mỹ Tiên ở ấp Bình Khánh xã Khánh Bình đều là nạn nhân đã tử vong trong các vụ tai nạn giao thông trước đó.

Các nạn nhân đều là lao động chính trong gia đình, nay họ mất đi khiến hoàn cảnh gia đình rơi vào cảnh rất khó khăn. Sau khi động viên, đoàn đã hỗ trợ số tiền 4 triệu đồng cho mỗi trường hợp bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, trong dịp “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”, tỉnh Bình Dương đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho 9  nạn nhân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Minh Duy-Huy Bình

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter