Bình Dương thể hiện được lòng tin và trách nhiệm với doanh nghiệp, người lao động

Cập nhật: 10-11-2017 | 23:09:26

(BDO) Chiều 10-11, Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương do bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Dương. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Phạm Văn Cành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Hữu Từ, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ban, ngành.

Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu tại buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Dương (Ảnh: Xuân Thi)

Báo cáo với đoàn, ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UND tỉnh cho biết, tính đến hết tháng 9-2017, Đảng bộ Bình Dương có 16 Đảng bộ cấp trên cơ sở, 595 tổ chức cơ sở Đảng với tổng số là 43.308 đảng viên, trong đó có 14.007 đảng viên nữ, 12.232 đảng viên là đoàn viên thanh niên. Trong thời gian qua, Bình Dương đã xây dựng được niềm tin không chỉ trong doanh nghiệp mà còn lan tỏa rộng khắp trong nhân dân. Bình Dương trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút vốn FDI với tổng vốn đến nay là 28,1 tỷ USD của 3.024 doanh nghiệp.

Tính đến nay, tỉnh có hơn 2 triệu người, trong đó người ngoài tỉnh chiếm 52%. Bình Dương đã thu hút nguồn lao động bằng nhiều chính sách hợp lý để giữ người lao động như: Huy động các nguồn lực, khuyến khích xã hội hóa trong đầu tư xây dựng nhà ở cho CNLĐ, người thu nhập thấp. Tỉnh đã thu hút 85 dự án với 3,9 triệu m2 sàn nhà ở cho CNLĐ. Cùng với đó là có hơn 200 doanh nghiệp đã xây dựng nhà ở cho CNLĐ với 270.000m2 sàn, đáp ứng chỗ ở cho hàng chục ngàn CNLĐ.

Đối với lĩnh vực lao động, việc làm, công tác đào tạo nghề, toàn tỉnh có 73 cơ sở đào tạo nghề, trong đó có 8 trường cao đẳng, 13 trường trung cấp, 10 trung tâm giáo dục thường xuyên và 42 cơ sở có đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Trung bình hàng năm, Bình Dương giải quyết việc làm cho 40.000-45.000 CNLĐ…

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam khẳng định, điểm thành công lớn nhất của Bình Dương là thể hiện được lòng tin và trách nhiệm với doanh nghiệp và chính sách quan tâm người lao động. Bình Dương luôn xem tổng số 52% người lao động ngoài tỉnh cũng là nguồn lực của tỉnh và luôn quan tâm các chính sách an sinh, xã hội cho CNLĐ, luôn tạo điều kiện tốt nhất để xây dựng thêm nhiều trường học, nhà ở cho người có thu nhập thấp nhằm giữ chân người lao động. Sắp tới, Bình Dương vẫn tiếp tục quan tâm tốt đến các chính sách an sinh xã hội, tiếp tục giữ vững niềm tin và trách nhiệm với doanh nghiệp, đối với người dân và CNLĐ.

Kết luận tại buổi làm việc, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã đánh giá cao Bình Dương là tỉnh phát triển năng động, giữ vững tốc độ tăng trưởng kinh tế, góp phần rất lớn vào sự phát triển của đất nước. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, Bình Dương cần quan tâm đầu tư an sinh xã hội, tiếp tục duy trì sự tăng trưởng kinh tế, tiếp tục tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển…

HỒ VĂN
 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter