Bình Dương tổ chức lấy ý kiến góp ý nội dung các dự thảo luật

Cập nhật: 03-09-2013 | 00:00:00

Dự thảo Luật Việc làm gồm 7 chương, 63 điều quy định chi tiết chính sách hỗ trợ tạo việc làm, chuyển dịch việc làm đối với lao động khu vực nông thôn, thông tin thị trường lao động, đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia, tổ chức và hoạt động dịch vụ việc làm, bảo hiểm thất nghiệp, quỹ bảo hiểm thất nghiệp… Dự thảo Luật Bảo vệ và Kiểm dịch thực vật gồm có 5 chương, 77 điều quy định cụ thể phòng, chống sinh vật gây hại thực vật, kiểm dịch thực vật, quản lý thuốc bảo vệ thực vật.

Tại hội nghị, đa số các ý kiến đều đồng ý với quan điểm, định hướng chính sách trong các dự thảo luật. Tuy nhiên, các đại biểu cũng góp ý một số nội dung. Cụ thể đối với Luật Việc làm, cần tiếp tục cụ thể để nâng cao tính khả thi của các chính sách, đặc biệt là quy định về chính sách hỗ trợ việc làm, bảo hiểm thất nghiệp để tránh chồng chéo với các luật có liên quan. Đối với Dự thảo Luật Thi đua khen thưởng, cần quy định cụ thể hình thức khen thưởng cho công nhân, nông dân, người lao động trực tiếp; tăng tỷ lệ khen thưởng đối với kết quả lao động sáng tạo, quy định thống nhất các hình thức khen thưởng… Các ý kiến góp ý của đại biểu sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận và tổng hợp báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

HỒ VĂN
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter