Bình Dương triển khai tốt việc thi hành Luật Báo chí

Cập nhật: 26-12-2013 | 00:00:00

(BDO) Ngày 26-12, Đoàn khảo sát của Ủy ban văn hóa giáo dục thanh thiếu niên, nhi đồng Quốc hội do ông Lê Như Tiến – Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Thông tin- Truyền thông tỉnh Bình Dương về tình hình thi hành Luật Báo chí trên địa bàn tỉnh (ảnh).

Hiện nay, toàn tỉnh có 2 cơ quan báo chí của Đảng bộ, chính quyền tỉnh gồm: Đài Phát thanh – Truyền hình Bình Dương với 9 kênh phát sóng; Báo Bình Dương có Báo Bình Dương ngày, Báo Bình Dương điện tử và 2 phụ trang Cung & Cầu và Phụ nữ thời đại.

Bốn cơ quan báo chí khác gồm: Tạp chí Lao động Bình Dương, Tạp chí Văn nghệ Bình Dương, Tạp chí Kinh tế Kỹ thuật và Tạp chí Đại học Thủ Dầu Một.

 

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có 2 cơ quan báo chí có văn phòng đại diện là Thông tấn xã Việt Nam, Báo Công lý và một số báo còn có phóng viên thường trú tại tỉnh.

Thời gian qua, các cơ quan báo chí luôn bám sát tôn chỉ, mục đích hoạt động, thực hiện đúng tư tưởng chính trị của Ban Tuyên giáo Trung ương và địa phương về tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Qua đó, góp phần quan trọng thực hiện dân chủ hóa đời sống xã hội, kịp thời phát hiện, biểu dương những gương người tốt, việc tốt, những điển hình tiên tiến.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quang Tuyến, Giám đốc Sở Thông tin- Truyền thông tỉnh đã kiến nghị như: Phân cấp cho sở xem xét, giải quyết các hồ sơ, thủ tục cấp phép cơ quan báo chí  các số báo đặc biệt phục vụ các ngày lễ, Tết là các số trong định kỳ thay cho quy định hiện hành chỉ thẩm định chuyển văn bản cho Cục Báo chí cho phép thực hiện; đề nghị công nhận Đài truyền thanh cấp huyện là đơn vị báo chí và được cấp thẻ Nhà báo như các đơn vị báo chí khác; việc cấp phép cho các đơn vị báo chí trên địa bàn tỉnh cần có thông báo nhanh cho Sở Thông tin và Truyền thông biết nhằm tạo điều kiện cho công tác quản lý báo chí ở địa phương được kịp thời, chính xác.

Ông Lê Như Tiến - Phó Chủ nhiệm Ủy ban giáo dục thanh thiếu niên và nhi đồng Quốc hội đã đánh giá cao những việc làm của Sở Thông tin và Truyền thông trong công tác thi hành Luật Báo chí tại địa phương. Bên cạnh đó, ông Tiến cũng cho rằng, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh để báo chí thực sự phát huy vai trò, chức năng là cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước và là diễn đàn tích cực của nhân dân. Cần giám sát việc thực hiện quy chế phát ngôn tại các cơ quan, sở ngành cho báo chí để phục vụ nhu cầu thông tin của người dân

Minh Duy
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter