Bình Dương và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam ký kết hợp tác toàn diện

Cập nhật: 21-12-2012 | 00:00:00

Chiều qua (20-12), tỉnh Bình Dương và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp công tác và hợp tác toàn diện. Tham dự buổi lễ ký kết có ông Mai Thế Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN và các sở, ban, ngành của tỉnh.  

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung (phải) và Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam Trần Ngọc Thuận ký kết quy chế phối hợp công tác và hợp tác toàn diện Ảnh: QUỐC CHIẾN

Ông Trần Ngọc Thuận, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam cho biết, đây là lần đầu tiên tập đoàn thỏa thuận ký kết hợp tác toàn diện với một tỉnh. Hiện nay, tập đoàn có 2 công ty cao su ở Bình Dương là Dầu Tiếng và Phước Hòa với khoảng 40.000 ha cao su, 7 nhà máy chế biến cao su, các công trình hạ tầng có giá trị gần 10.000 tỷ đồng. Tổng doanh thu của các đơn vị thành viên thuộc tập đoàn tại Bình Dương đạt trên 8.000 tỷ đồng/năm, giải quyết việc làm cho gần 15.000 lao động, nộp ngân sách trên 500 tỷ đồng. Việc ký kết hợp tác toàn diện với tỉnh Bình Dương là nhiệm vụ chiến lược của tập đoàn trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Qua đó, giữa tỉnh Bình Dương và tập đoàn sẽ hợp tác lâu dài, toàn diện, gắn kết và hỗ trợ cho nhau một cách bền vững, nhất là về công tác Đảng, công tác cán bộ.

Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung và Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đánh giá cao việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa chính quyền tỉnh và tập đoàn. Tại buổi lễ ký kết này, ông Lê Thanh Cung đã giới thiệu các điểm nhấn về phát triển KT-XH của tỉnh, nhất là về tập trung đầu tư xây dựng đô thị, hạ tầng các KCN trong tỉnh. Do vậy, theo ông Lê Thanh Cung, việc ký kết hợp tác toàn diện giữa hai bên là đúng định hướng, chủ trương để hai bên phát huy thế mạnh. Trong từng giai đoạn sẽ xây dựng phương án, tiến độ cụ thể để bảo đảm việc triển khai thực hiện việc thỏa thuận hợp tác đạt kết quả cao.

HỒ VĂN

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter