Binh sĩ Sát diệt chủ mưu bắt cóc con tin ở Algeria

Cập nhật: 03-03-2013 | 00:00:00

Reuters đưa tin, quân đội Cộng hòa Sát cho biết các binh sĩ nước này ở Mali đã tiêu diệt Mokhtar Belmokhtar, chỉ huy al-Qaeda đứng đằng sau vụ bắt cóc con tin đẫm máu tại một mỏ khí đốt của Algeria hồi đầu năm nay.

 Chủ mưu vụ bắt cóc con tin ở Algeria Mokhtar Belmokhtar.  Trong tuyên bố đọc trên đài truyền hình quốc gia, phát ngôn viên lực lượng vũ trang Cộng hòa Sát, Tướng Zacharia Gobongue, khẳng định: "Trưa 2-3, lực lượng vũ trang Cộng hòa Sát hoạt động ở miền Bắc Mali đã phá hủy hoàn toàn một căn cứ khủng bố, tiêu diệt một số phần tử khủng bố, trong đó có chỉ huy Mokhtar Belmokhtar của chúng."

Cái chết của Belmokhtar là đòn giáng mạnh vào các phần tử nổi dậy Hồi giáo ở miền Bắc Mali sau khi đã bị các lực lượng Pháp và Mali đẩy lùi vào những thành trì trong rừng núi.

Belmokhtar từng thừa nhận tiến hành về vụ bắt giữ hàng chục con tin nước ngoài ở nhà máy khí đốt In Amenas của Algeria hồi tháng Một vừa qua khiến hơn 60 người thiệt mạng.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter