Binh sỹ Philippines, Mỹ tổ chức diễn tập bắn đạn thật

Cập nhật: 15-05-2014 | 00:00:00

  Lính thủy đánh bộ Mỹ tham gia tập trận chung Balikatan. (Nguồn: THX/ TTXVN)

Tân Hoa xã đưa tin, ngày 15-5, các binh sỹ Philippines và Mỹ đã phô diễn năng lực phản ứng nhanh trong cuộc diễn tập bắn đạn thật phối hợp (CALFEX) được tổ chức tại tỉnh Tarlac, miền Bắc quốc gia Đông Nam Á này.

Tham gia cuộc tập trên có các binh sỹ thuộc tiểu đoàn bộ binh Lục quân Philippines, Nhóm đổ bộ tiểu đoàn lính thủy đánh bộ, Lực lượng đặc nhiệm tác chiến đặc biệt hỗn hợp, Đại đội pháo binh, các đơn vị hỗ trợ không quân Philippines và Biệt đội đại đội liên lạc pháo binh hải quân lính thủy đánh bộ Mỹ.

Ngoài ra, cuộc tập trận còn bao gồm cuộc tấn công bằng máy bay trực thăng, tấn công cơ giới hóa và cuộc tập trận của bộ binh.

Người phát ngôn Lục quân Philippines, Trung tá Noel J. Detoyato cho biết cuộc diễn tập huấn luyện thực địa dựa trên kịch bản giả định có thực.

CALFEX là một phần trong cuộc tập trận chung thường niên giữa Philippines và Mỹ mang tên Balikatan được bắt đầu hôm 5-5 vừa qua./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter