Bộ Giao thông - Vận tải yêu cầu công khai thông tin dự án đầu tư

Cập nhật: 25-12-2012 | 00:00:00

Bộ Giao thông - Vận tải vừa có công văn gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các Sở Giao thông - Vận tải về việc công khai, minh bạch thông tin các dự án đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông vận tải.

Theo đó, trong thời gian vừa qua, công tác quản lý đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông đã được các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai thực hiện theo quy định hiện hành của Nhà nước và đã đạt được những kết quả nhất định.

  Ảnh minh họa. Để tăng cường hơn nữa công tác cung cấp các thông tin về dự án xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông tại các địa phương nhằm công khai, minh bạch để lựa chọn được nhà đầu tư, nhà thầu chất lượng tốt cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho xã hội tham gia kiểm tra giám sát kịp thời, chấn chỉnh, khắc phục các sai phạm trong quá trình đầu tư xây dựng, Bộ Giao thông - Vận tải đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các sở Giao thông - Vận tải thực hiện các nội dung sau:

Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố phố trực thuộc Trung ương và các Sở Giao thông - Vận tải thực hiện công khai thông tin của các dự án kết cấu hạ tầng giao thông do Trung ương và địa phương đầu tư xây dựng trên địa bàn các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương gồm: Tên dự án và vị trí xây dựng, quy mô công trình, nguồn vốn và tổng mức đầu tư; Chủ đầu tư, Ban quản lý dự án; Danh sách nhà thầu Tư vấn, Nhà thầu xây lắp; Phạm vi thi công gói thầu, dự án; Thời gian khởi công, hoàn thành; Địa chỉ, điện thoại liên hệ của các đơn vị tham gia dự án để nhân dân và các cơ quan, tổ chức biết và tham gia giám sát.

Các cơ quan, đơn vị trên cần đảm bảo công khai, minh bạch trong công tác đấu thầu, thực hiện nghiêm túc việc cung cấp các thông tin về đấu thầu để đăng tải trên tờ báo về đấu thầu và trang thông tin điện tử về đấu thầu của cơ quan quản lý nhà nước về đấu thầu, có thể đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng khác để tạo thuận tiện trong việc tiếp cận của các tổ chức và cá nhân quan tâm. Thời hạn cung cấp thông tin và các nội dung liên quan khác theo quy định hiện hành về đấu thầu.

Đồng thời, Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các sở Giao thông - Vận tải cần thực hiện đầy đủ các nội dung theo quy định tại Quyết định số 1748/QĐ-BGiao thông Vận tải ngày 25-7-2012 của Bộ Giao thông - Vận tải ban hành Quy chế của Bộ Giao thông - Vận tải trong việc phối hợp với Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các Bộ, ngành, tập đoàn, doanh nghiệp khi thực hiện quản lý đầu tư xây dựng và quản lý sử dụng, kết cấu hạ tầng giao thông.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter