Bộ Kế hoạch và Đầu tư khảo sát thực trạng đầu tư FDI tại tỉnh Bình Dương

Cập nhật: 11-09-2012 | 00:00:00

(BDO) Sáng nay (11-9), Đoàn khảo sát của Bộ Kế hoạch và Đầu tư do ông Đặng Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục đầu tư nước ngoài làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh về thực trạng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Bình Dương.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến nay Bình Dương thu hút 2.093 dự án FDI còn hiệu lực đến từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký 17 tỷ 120 triệu USD, đứng thứ tư trên toàn quốc về thu hút vốn FDI. Trong nguồn FDI tại Bình Dương, lĩnh vực công nghiệp chiếm tỷ trọng 92,75% về số lượng với 2.060 dự án và 71,5% về vốn với 10 tỷ 650 triệu USD; số dự án và vốn còn lại là các lĩnh vực bất động sản, thương mại - dịch vụ, nông - lâm nghiệp. Đến nay, phần lớn các dự án FDI trên địa bàn tỉnh đều được bố trí vào các khu công nghiệp hoặc cụm công nghiệp tập trung để phát triển sản xuất công nghiệp theo đúng quy hoạch, bảo đảm các yêu cầu về bảo vệ môi trường. Nhìn chung, khu vực FDI có tốc độ phát triển năng động, ngày càng có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Riêng năm 2011 vừa qua, khu vực FDI đã đóng góp 34,22% GDP; nộp ngân sách hơn 183 triệu USD, chiếm khoảng 16% ngân sách tỉnh; xuất khẩu hơn 8 tỷ USD; tạo công ăn việc làm cho 461.190 lao động… 

Tại buổi làm việc, Phó Cục trưởng Cục đầu tư nước ngoài Đặng Xuân Quang đánh giá cao về thu hút FDI vào Bình Dương, cũng như việc tạo môi trường thuận lợi để thu hút FDI hiệu quả của tỉnh. Đoàn công tác ghi nhận những kết quả này để tổng hợp, đánh giá chung thực trạng 25 năm thu hút FDI của cả nước và xây dựng định hướng trong thời gian tới nhằm nâng cao hiệu quả thu hút FDI.

T. MINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter