Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố bảo vệ công dân ở Ukraine

Cập nhật: 14-03-2014 | 00:00:00

  Tuần hành ủng hộ Nga tại Donetsk.

Ngày 14-3 Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố bảo vệ công dân nước này do những sự kiện thảm họa vừa diễn ra ở Donetsk.

Tuyên bố trên được đăng trên website chính thức của Bộ Ngoại giao Nga.

“Ngày 13-3 tại Donetsk đã diễn ra các sự kiện đau thương, đổ máu. Những người tuần hành hòa bình trên đường phố để bày tỏ thái độ của mình đối với lập trường không mang tính xây dựng của những người tự gọi mình là chính quyền ở Ukraine, đã bị các nhóm vũ trang quá khích tấn công. Hậu quả của cuộc đụng độ này là số lượng lớn người bị thương và trong đó có một người thiệt mạng,” Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.

Bộ này nhấn mạnh, “chúng tôi đã nhiều lần kêu gọi những người đã chiếm quyền lực ở Kiev cần phải giải giáp vũ khí của các chiến binh, đảm bảo an toàn cho người dân và quyền hợp pháp của những người tiến hành biểu tình.”

Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc chính quyền hiện nay ở Kiev không kiểm soát được tình hình trong nước.

“Những sự kiện đang diễn ra hiện nay ở Ukraine cho thấy chính quyền Kiev không thể kiểm soát được tình hình ở đất nước,” tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, “nước Nga nhận thức trách nhiệm của mình đối với mạng sống của kiều dân và những công dân cùng quốc tịch ở Ukraine và thực hiện quyền bảo vệ người dân"./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter