Bộ Nội vụ Ukraine phát lệnh bắt giữ ông Yanukovych

Cập nhật: 24-02-2014 | 00:00:00

  Lần cuối cùng ông Yanukovych xuất hiện là khi phát biểu trên đài truyền hình địa phương ở Kharkov chỉ trích cuộc chính biến do phe đối lập thực hiện

Ngày 24-2, kênh truyền hình Nga RT cho biết quyền Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov thông báo Bộ này đã phát lệnh bắt Tổng thống bị phế truất Viktor Yanukovych.

"Chúng tôi đã bước đầu tiến hành điều tra hình sự đối với cáo buộc thảm sát người biểu tình. Ông Yanukovych cùng một số cộng sự nằm trong diện bị truy nã," Bộ trưởng Nội vụ mới Arsen Avakov nói.

Trong một thông tin đăng tải trên trang Facebook cá nhân, ông Arsen Avakov cũng khẳng định Bộ Nội vụ Ukraine đã mở vụ án điều tra ông Yanukovych và một số quan chức khác về cáo buộc "Giết người hàng loạt".

Bộ trưởng Azakov cho biết đã có nguồn tin phát hiện ông Yanukovych ở khu vực Balaklava trên bán đảo Crimean hôm 23-2, nhưng vẫn chưa rõ địa điểm ẩn náu chính xác của ông này. Thông báo cũng khẳng định trước khi rời Balaklava, ông Yanukovych đã cho giải tán nhóm cảnh vệ của ông.

Trước đó một ngày, có thông tin nói rằng ông Yanukovych đã tới Kharkov, thành phố ở miền Đông Ukraine được cho là căn cứ chính trị của ông. Có thêm nhiều nhân vật của phe Tổng thống đã từ nhiệm.

Sau khi khoảng bốn chục nghị sỹ thuộc Đảng Các khu vực cầm quyền từ nhiệm, đến lượt Chủ tịch Quốc hội V.Rybak cũng tuyên bố từ chức.

Sau khi thông qua nghị quyết về việc yêu cầu Tổng thống Yanukovic từ chức, Quốc hội Ukraine trong ngày 23-2 cũng đã nhóm họp để xem xét một dự thảo nghị quyết về chuyển giao quyền hạn của Tổng thống Yanukovych sang tân Chủ tịch Quốc hội Oleksandr Turchinov, thành viên đảng Batkivshina của cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko vừa được phóng thích./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter