Bổ sung thông tin danh mục động vật hoang dã

Cập nhật: 22-11-2012 | 00:00:00

Việc nâng cấp tài liệu nhằm khuyến khích người dân tham gia tích cực vào công cuộc bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam.

Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa ra mắt phiên bản cập nhật có giao diện thân thiện hơn với người sử dụng của Tài liệu Định dạng loài trực tuyến, được bổ sung thêm một số loài động vật hoang dã (ĐVHD) vào danh mục.

Việc nâng cấp tài liệu này nhằm khuyến khích công chúng tham gia tích cực hơn nữa vào công cuộc bảo vệ các loài ĐVHD tại Việt Nam.

 Tài liệu Định dạng loài được đăng tải trực tuyến bằng ngôn ngữ tiếng Việt, giúp công chúng có thể nhận diện được các loài ĐVHD thường gặp, với những đặc điểm nhận dạng nổi bật giúp dễ phân biệt các loài.

Tài liệu cũng bao gồm các thông tin về tình trạng bảo tồn của mỗi loài, quy định pháp luật liên quan đến từng loài, và đường dẫn đến trang thông báo trực tuyến các vi phạm về ĐVHD cho ENV. Qua đó, người dân có thể dễ dàng thông báo những trường hợp vi phạm mà họ phát hiện thông qua trang web hoặc qua Đường dây nóng miễn phí Bảo vệ ĐVHD của ENV.

Theo số liệu thống kê của ENV, mỗi ngày có đến hàng trăm, thậm chí hàng nghìn cá thể ĐVHD bị săn bắt khỏi môi trường sinh sống tự nhiên để phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ thịt ĐVHD và sử dụng làm thuốc.

Tài liệu Định dạng loài được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 5-2012. Phiên bản nâng cấp lần này bao gồm tổng cộng 25 loài, và sẽ còn được tiếp tục bổ sung các loài mới trong thời gian tới.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter