Bộ Tài chính đã cắt giảm 536 đầu mối, hạn chế mua sắm công

Cập nhật: 11-01-2019 | 08:28:37

Lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết, trong năm 2018 cơ quan này đã thực hiện sắp xếp lại tổ chức bộ máy, biên chế. Theo đó, đã thực hiện cắt giảm chỉ tiêu biên chế công chức 4,7% so chỉ tiêu được giao năm 2015. Trong năm, Bộ Tài chính đã cắt giảm được 536 đầu mối, trong đó có 5 đơn vị cấp phòng và tương đương thuộc các vụ/cục thuộc cơ quan bộ; 3 cấp phòng thuộc đơn vị sự nghiệp thuộc bộ; 25 đơn vị cấp phòng thuộc cơ quan tổng cục; 67 đơn vị cấp chi cục và tương đương; 436 đơn vị cấp tổ (đội) tại địa phương.

Đối với việc mua sắm công, lãnh đạo ngành tài chính khẳng định đơn vị này đã hạn chế mua sắm xe ô tô công và trang thiết bị đắt tiền. Bộ đã hạn chế tối đa tổ chức hội nghị, lễ hội, hội thảo, khánh tiết, công tác nước ngoài, đồng thời kiên quyết cắt giảm những khoản chi thường xuyên ngân sách Trung ương sau ngày 10-6-2018 chưa phân bổ. Về công tác cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh, Bộ Tài chính dự kiến thực hiện cắt giảm, đơn giản hóa 190/370 điều kiện. Bộ đã kiến nghị sửa đổi 6 luật và 16 nghị định của Chính phủ liên quan đến điều kiện kinh doanh nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi và cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp.

Trong năm 2019, lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết sẽ tập trung hoàn thiện thể chế theo kế hoạch đã đề ra. Bộ cũng thúc đẩy mạnh mẽ cải cách hành chính, hiện đại hóa, cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực tài chính, trọng tâm là lĩnh vực thuế, hải quan, Kho bạc Nhà nước, góp phần tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, phát triển doanh nghiệp, khuyến khích khởi nghiệp, phục vụtốt hơn người dân và doanh nghiệp.

P.V

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter