Bộ Tài chính đang xem xét về giá xăng dầu

Cập nhật: 09-05-2012 | 00:00:00

Trong chiều nay (9-5), Bộ Tài chính sẽ báo cáo với Thường trực Chính phủ về một số nội dung, trong đó có điều hành giá xăng dầu.

 “Bộ Tài chính đã giao cục Quản lý giá theo dõi giá xăng dầu thế giới để tính toán, có phương án điều chỉnh kịp thời giá bán lẻ xăng dầu trong nước, đảm bảo quyền lợi của người dân, doanh nghiệp và nhà nước” – Bộ trưởng Vương Đình Huệ cho biết sáng 9-5.

Cũng theo Bộ trưởng Huệ, quan điểm điều hành giá xăng dầu của Bộ Tài chính lúc này là góp phần hỗ trợ tối đa cho hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của người dân.

Theo một nguồn tin từ Bộ Tài chính, chiều nay (9-5), Bộ này sẽ báo cáo thường trực Chính phủ một số nội dung quan trọng liên quan đến việc tháo gỡ những khó khăn trong nền kinh tế, trong đó có việc đề xuất phương án điều chỉnh giá xăng dầu và mức thuế nhập khẩu đối với mặt hàng này. Cơ quan này có thể tính đến phương án khôi phục thuế nhập khẩu đối với xăng dầu (hiện mức thuế này là 0%).

Ngày 8-5, đại diện một doanh nghiệp đầu mối cho biết, từ ngày 20-4, thời điểm liên bộ Tài chính - Công Thương cho phép tăng 900 đồng/lít xăng, giá thế giới có tăng có giảm nhưng chủ yếu là giảm và tăng thì không đáng kể. Đặc biệt, từ đầu tháng 5 đến nay, giá thế giới giảm mạnh.

Nếu tính giá nhập khẩu và các khoản thuế, phí, chi phí kinh doanh, giá đầu vào của mặt hàng xăng A92 khoảng 22.200 đồng/lít. Như vậy, với giá bán lẻ 23.800 đồng/lít, các doanh nghiệp lãi khoảng 1.200-1.300 đồng/lít.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter