Bộ Tài chính đề nghị giữ nguyên giá bán lẻ xăng dầu

Cập nhật: 15-01-2014 | 00:00:00

 

Nhân viên cây xăng đổ xăng bán cho khách hàng trên đường Phan Đình Phùng phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

  Bộ Tài chính vừa có văn bản số 714/BTC-QLG gửi các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối yêu cầu giữ ổn định giá bán; thuế suất thuế nhập khẩu, mức trích Quỹ Bình ổn giá đối với các mặt hàng xăng, dầu như hiện hành.

Văn bản cũng nêu rõ để góp phần bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán, yêu cầu các doanh nghiệp tiếp tục không tính lợi nhuận định mức đối với mặt hàng xăng, dầu hỏa; chưa tính đủ lợi nhuận định mức đối với mặt hàng dầu diesel.

Về Quỹ Bình ổn giá, Bộ Tài chính đề nghị ngừng sử dụng Quỹ Bình ổn giá với mặt hàng dầu diesel: từ 100 đồng/lít xuống 0 đồng/lít; giảm sử dụng Quỹ Bình ổn giá với mặt hàng dầu hỏa: từ 890 đồng/lít xuống 520 đồng/lít (giảm 370 đồng/lít).

Đối với lợi nhuận định mức, khôi phục 250 đồng/lít lợi nhuận định mức với mặt hàng dầu diesel (từ 0 đồng/lít lên 250 đồng/lít).

Thời điểm áp dụng từ 14 giờ ngày 15-1 tới./.

Theo TTXVN

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter