Bộ Tài chính hướng dẫn Nguyên tắc mua lại và hoán đổi trái phiếu

Cập nhật: 08-03-2012 | 00:00:00

(BDO) Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 34/2012/TT-BTC hướng dẫn về phát hành trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh.

Theo đó, nhằm giúp các chủ thể phát hành (gồm doanh nghiệp, ngân hàng chính sách của nhà nước và các tổ chức tài chính, tín dụng) có thể mua lại trái phiếu trước hạn để giảm nghĩa vụ nợ, Thông tư quy định việc mua lại trái phiếu phải đảm bảo các nguyên tắc sau, có phương án mua lại trái phiếu được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Cấp phê duyệt phương án phát hành đồng thời là cấp phê duyệt phương án mua lại trái phiếu; công khai, minh bạch và hiệu quả. Bên cạnh đó, chủ thể phát hành có thể thực hiện hoán đổi trái phiếu để giảm nghĩa vụ nợ hoặc để cơ cấu lại nợ theo nguyên tắc công khai minh bạch; có phương án hoán đổi trái phiếu được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Cấp phê duyệt phương án phát hành đồng thời là cấp phê duyệt phương hoán đổi trái phiếu; và phương án hoán đổi trái phiếu phải được Bộ Tài chính chấp thuận.

Thông tư sẽ được áp dụng từ ngày 18-4-2012, thay thế một số nội dung hướng dẫn về phát hành trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh quy định tại Thông tư 21/2004/TT-BTC ban hành 24/3/2004; Thông tư 29/2004/TT-BTC ban hành 6/4/2004; Quyết định số 66/2004/QĐ-BTC ban hành 11-8-2004

Trúc Huỳnh

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter