Bộ Tài chính yêu cầu DN xăng dầu thống nhất cách tính giá

Cập nhật: 11-08-2012 | 00:00:00

Bộ Tài chính hôm nay vừa phát đi yêu cầu đối với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối về việc điều chỉnh giá bán trên thị trường.

Theo đó, Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối khi tính giá cơ sở làm căn cứ để điều hành giá bán xăng dầu trong nước phải thống nhất cách tính giá cơ sở theo đúng quy định tại Thông tư số 234/2009/TT-BTC, cụ thể như sau:

Tính giá cơ sở đúng theo công thức, đúng các định mức: thuế, phí, Quỹ Bình ổn giá, chi phí kinh doanh, lợi nhuận định mức và các loại thuế, phí khác theo quy định của pháp luật hiện hành.

Tính giá cơ sở theo chu kỳ bình quân 30 ngày của giá xăng dầu thế giới; việc tính giá cơ sở theo các chu kỳ khác chỉ mang tính chất tham khảo. Khi kiến nghị điều hành, phải dựa trên cơ sở mức giá tính bình quân 30 ngày.

Sử dụng giá xăng dầu thế giới theo công bố của Bản tin Platt’s để tính toán giá cơ sở phù hợp với quy cách về chất lượng với các chủng loại xăng dầu tiêu thụ trong nước và tính cho các sản phẩm như sau:

Mặt hàng xăng lấy giá Platt’s xăng RON 92 (Mogas 92),

Mặt hàng dầu điêzen lấy giá Platt’s dầu điêzen 0,05S (DO 0,05%S),

Mặt hàng dầu madut: lấy giá Platt’s dầu madut 180 cst 3,5%S (FO 180 cst 3,5%S).

Theo VOV

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter