Bộ tem của Việt Nam được các nước ASEAN phát hành chung

Cập nhật: 25-03-2015 | 19:41:02

Mẫu tem của họa sỹ Vũ Kim Liên và mẫu dẫu kỷ niệm của họa sỹ Nguyễn Du đoạt giải Nhất Cuộc thi tem ASEAN. (Nguồn: VietnamPost)

Chiều 25-3, ông Nguyễn Quang Vinh, Phó trưởng Ban Tem bưu chính Tổng công ty bưu điện Việt Nam (VietnamPost) cho biết, bộ tem của Việt Nam sẽ được 10 nước trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) phát hành chung ngày 8-8 để chào mừng sự kiện chính thức ra đời Cộng đồng ASEAN cuối năm 2015.

Bộ tem (1 mẫu) này do họa sỹ Vũ Kim Liên thiết kế, vừa đạt giải Nhất của Cuộc thi tem ASEAN được tổ chức từ ngày 15 đến 17-2, tại Thái Lan.

Bộ tem ra đời có ý nghĩa rất lớn, đánh dấu bước tiến mới trong lĩnh vực hợp tác bưu chính của Việt Nam cũng như các nước ASEAN.

Việc làm này cũng góp phần tuyên truyền, giới thiệu cho khoảng 600 triệu người dân các nước trong khu vực biết đến sự kiện ra đời Cộng đồng ASEAN sắp tới.

Họa sỹ Vũ Kim Liên, tác giả bộ tem chia sẻ, bộ tem làm theo chủ đề “Chào mừng cộng đồng ASEAN – Một tầm nhìn, một bản sắc và một cộng đồng.”

Mẫu tem được vẽ bằng tay trên máy, không sử dụng hình các hình ảnh lồng ghép. Các hình ảnh trên mẫu tem cũng mang tính cô đọng, hình tượng. Họa tiết chủ đạo của mẫu tem là hình ảnh cờ của 10 nước ASEAN tạo thành bông hoa không thể tách rời bất kỳ một cánh nào. Phía dưới là hình họa cách điệu những bông lúa vàng, thể hiện ý tưởng các nước ASEAN chủ yếu phát triển từ nông nghiệp, có tiềm năng kinh tế nông nghiệp lớn.

Bộ Thông tin và Truyền thông đã chuẩn y dự án hợp tác phát hành chung bộ tem; giao Tổng công ty bưu điện Việt Nam chủ trì, phối hợp với các nước ASEAN để phát hành bộ tem đặc biệt này.

Sáng kiến phát hành tem chung cho 10 nước ASEAN để chào mừng sự ra đời Cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015 đã được Bưu chính Thái Lan đề xuất tại Hội nghị Kinh doanh Bưu chính ASEAN (APBM) tổ chức ở Campuchia năm 2012, và được Bưu chính các nước ASEAN ủng hộ.

Tổng công ty bưu điện Việt Nam được chọn là đại diện cho Việt Nam tham dự hoạt động hưởng ứng sáng kiến trên - Cuộc thi tem ASEAN. Kết quả, Việt Nam đạt 2 giải Nhất về mẫu tem và mẫu dấu./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter