Bò thả rong: Nguy hiểm rình rập người tham gia giao thông

Cập nhật: 13-11-2013 | 00:00:00

Việc bò xuống phố đôi khi gây ngạc nhiên với người lạ qua đoạn đường này, nhưng đối với chúng tôi thì không phải là chuyện mới, bởi chúng tôi đã có lần té ngã vì đàn bò. Vào buổi sáng và nhất là xế chiều, từng đàn bò đi hàng ngang trên đường khiến người đi đường bối rối. Người dân cho biết họ rất bức xúc vì gặp phải đàn gia súc đi lộn xộn này. Mỗi lần đàn bò xuất hiện, người lưu thông nếu phát hiện từ xa thì phải dừng lại rất mất thời gian. Có trường hợp, bò ở trong vườn cây đột ngột lao ra giữa đường và gây tai nạn với người đi đường. Nhiều lần báo chí cũng đã thông tin nhiều vụ tai nạn giao thông do người lái xe va chạm với súc vật té ngã gây hư hỏng tài sản, thậm chí có trường hợp bị thương rất nặng nhưng thực trạng bò xuống phố vẫn chưa được khắc phục do ngành chức năng rất khó quản lý tình trạng này. Muốn quản lý đàn bò đòi hỏi người chủ phải có ý thức với cộng đồng, nhưng qua các vụ việc xảy ra, cho thấy người chăn nuôi thiếu sự quan tâm, quản lý đàn gia súc. Nhiều lần người đi đường bắt gặp đàn bò đi trên đoạn đường dài khoảng hơn 500m nhưng vẫn không thấy người chăn thả gia súc đâu cả, khiến bò chạy lung tung và gây tai nạn…

Thiết nghĩ, thực trạng trên tuy không phải liên tục xảy ra nhưng khi xảy ra là gây hậu quả khó lường với người điều khiển phương tiện giao thông.Vì vậy mọi người cần hết sức chú ý cảnh giác khi chạy qua đoạn đường này. Mặt khác, chính quyền địa phương cần có biện pháp đối với các hộ chăn nuôi nhằm không để gia súc chạy rong gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

CÔNG KHANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter