Bỏ tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính theo quý

Cập nhật: 31-10-2014 | 08:06:14

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 151/2014/TT-BTC hướng dẫn một số nội dung thay đổi các nghị định về thuế. Theo đó, các quy định về kê khai thuế giá trị gia tăng (GTGT), thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đã được thay đổi như: Về thuế GTGT sẽ tăng mức doanh thu của năm trước liền kề để xác định đối tượng kê khai thuế theo quý lên thành 50 tỷ đồng trở xuống thay vì 20 tỷ đồng như quy định cũ; trước đây, người nộp thuế mới bắt đầu sản xuất, kinh doanh thực hiện kê khai thuế theo tháng thì bây giờ thực hiện kê khai thuế theo quý. Về thuế TNDN, doanh nghiệp phải thực hiện tạm nộp số thuế TNDN của quý chậm nhất vào ngày thứ 30 của quý tiếp theo phát sinh nghĩa vụ thuế, đồng thời không phải nộp tờ khai thuế TNDN tạm tính hàng quý.

Thông tư 151 này có hiệu lực thi hành từ ngày 15-11-2014. Do đó, doanh nghiệp vẫn phải nộp tờ khai tạm tính thuế TNDN quý III-2014.

T.HỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter