Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Bộ Y tế trả lời chất vấn tại phiên họp thứ 6 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Cập nhật: 12-03-2012 | 00:00:00

Văn phòng Chính phủ cho biết, theo yêu cầu của Đảng đoàn Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Bộ Y tế chuẩn bị một số nội dung của phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội và kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII.

Theo đó, tại phiên họp thứ 6 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc sáng nay (12-3), Bộ trưởng Bộ Nội vụ sẽ trả lời chất vấn về “vấn đề tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng và chế độ đối với cán bộ, công chức Nhà nước, giải pháp nâng cao chất lượng bộ máy chính quyền ở cơ sở”. Bộ trưởng Bộ Y tế sẽ trả lời chất vấn về “việc bảo đảm nguồn lực đáp ứng yêu cầu phòng bệnh, chữa bệnh cho nhân dân; vấn đề y đức trong ngành y tế”. Dự kiến phiên chất vấn và trả lời chất vấn sẽ tiến hành trong 1 ngày theo hình thức truyền hình trực tiếp để cử tri cả nước theo dõi và truyền hình trực tuyến để 63 đoàn đại biểu Quốc hội theo dõi và chất vấn.

Cũng để chuẩn bị cho phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch - Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các bộ, cơ quan liên quan chuẩn bị Đề án tổng thể tái cơ cấu nền kinh tế theo đúng nội dung yêu cầu của Đảng đoàn Quốc hội, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, cho ý kiến và Chính phủ thảo luận trong tháng 3 này để hoàn thiện đề án, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp thứ 7 trước khi trình Quốc hội khóa XIII tại kỳ họp thứ 3. Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo chuẩn bị Báo cáo của Chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo; Bộ trưởng Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan chuẩn bị, trình Tờ trình của Chính phủ về Đề án tổng thể cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và trợ cấp ưu đãi người có công giai đoạn 2012-2020...

T.S

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter