Bộ trưởng GD-ĐT trả lời chính thức vụ "ném phao"

Cập nhật: 07-06-2012 | 00:00:00

Ngày 7-6, bên lề phiên họp Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Phạm Vũ Luận đã có cuộc trả lời báo chí về xử lý vụ tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2012 tại Bắc Giang.

- Quan điểm của Bộ trưởng về vụ tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2012 vừa xảy ra tại Bắc Giang?

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận: Vi phạm ở Hội đồng thi tốt nghiệp Trường Trung học phổ thông Dân lập Đồi Ngô, tỉnh Bắc Giang là nghiêm trọng. Bộ Giáo dục Đào tạo đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang chỉ đạo Sở Giáo dục Đào tạo Bắc Giang và các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh để sớm có kết luận và xử lý nghiêm theo quy chế hiện hành, đồng thời công khai trên công luận.

Chúng tôi sẽ cùng tỉnh Bắc Giang phân tích kỹ vụ việc này để rút kinh nghiệm trong toàn ngành.

- Quan điểm của Bộ trưởng về việc xử lý em học sinh đã quay clip này?

- Về việc cháu học sinh quay video clip, tôi nghĩ việc này chủ yếu là việc của người lớn. Các cháu học sinh còn nhỏ tuổi, nghĩ chưa tới, nên dễ bị lôi kéo làm việc sai.

Nếu theo quy chế về thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, thì việc các cháu làm như vậy là vi phạm quy chế. Nhưng việc xử lý các cháu như thế nào cần phải cân nhắc theo hướng giúp các cháu nhận ra sai phạm làm bài học và nhằm mục đích giúp các cháu trở thành người tốt.

- Có thông tin cho rằng còn có các clip khác có nội dung tương tự. Ý kiến của Bộ trưởng về việc này như thế nào? Bộ trưởng có sẵn sàng nhận các clip này không?

- Về việc này, tôi có ý kiến như sau, việc phát tán trên mạng nhiều video clip như vậy làm cho công tác quản lý của các cơ quan chức năng gặp khó khăn, đồng thời ảnh hưởng không tốt tới nhận thức và suy nghĩ của người xem, nhất là các cháu học sinh còn nhỏ tuổi.

Do vậy, theo tôi, chúng ta không nên hướng sự quan tâm thái quá đến các video clip như thế này. Nếu nhận được các video clip tương tự, chúng tôi sẽ xem xét, xác minh và xử lý theo đúng quy định.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter