Bộ trưởng Kinh tế của Lybia Taher Sharkas từ chức

Cập nhật: 25-12-2011 | 00:00:00

Các nhà lãnh đạo mới tại Lybia cho biết, Bộ trưởng Kinh tế của nước này, ông Taher Sharkas, đã từ chức sau khi xảy ra các cuộc biểu tình đòi các quan chức của chế độ cũ không được phục vụ trong chính phủ mới.

Ông Sharka từng được cố lãnh đạo Lybia Muammar Gaddafi bổ nhiệm làm Bộ trưởng Kinh tế chỉ 2 tháng trước khi ông này bị bắt và bị giết vào tháng 10-2011, và chỉ khoảng 3 ngày trước khi các tay súng nổi dậy chiếm được thủ đô Tripoli.

Theo AP, những người biểu tình tại thành phố Benghazi đã kêu gọi bãi nhiệm ông Shakar sau khi phát hiện ra việc bổ nhiệm trên.

Trong khi đó, người phát ngôn chính phủ Lybia Ashour Shames ngày 24-12 cho biết, ông Sharkas từ chức là vì lý do sức khỏe. Chính phủ Lybia cho biết, họ để ngỏ một số hình thức hòa giải với các quan chức chính quyền cũ, tuy nhiên, hầu hết người biểu tình lại phản đối điều này.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter