Bộ trưởng Quốc phòng Israel tuyên bố rời chính trường

Cập nhật: 27-11-2012 | 00:00:00

Ông Ehud Barak không tham gia giữ bất cứ chức vụ nào trong nội các Israel sau cuộc tổng tuyển cử vào tháng 1-2013.

Ngày 26-11, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Ehud Barak bất ngờ tuyên bố rời khỏi chính trường và không tham gia giữ bất cứ chức vụ nào trong nội các Israel sau cuộc tổng tuyển cử tại nước này vào tháng 1-2013.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Tel Aviv, ông Ehud Barak thông báo quyết định của mình: “Hôm nay, tôi quyết định từ bỏ sự nghiệp chính trị và sẽ không tham gia cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới. Tôi rất vui vẻ khi đưa ra quyết định này. Tôi sẽ đảm nhiệm cương vị Bộ trưởng Quốc phòng cho đến khi thành lập Chính phủ mới trong 3 tháng nữa”.

Ông Ehud Barak là người có quan điểm cứng rắn đối với chương trình hạt nhân Iran và là một trong những “trụ cột” trong quan hệ đồng minh Israel-Mỹ. Ông Ehud Barak từng giữ cương vị Bộ trưởng Quốc phòng từ năm 2007 và Thủ tướng trong các năm từ 1999 đến 2001.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter