Bộ trưởng Quốc phòng Nga "tiếp thị" vũ khí ở Mỹ Latin

Cập nhật: 10-10-2013 | 00:00:00

Từ ngày 14 đến 17-10, Bộ trưởng Quốc phòng (BTQP) Nga Sergei Shoigu sẽ thăm Brazil và Peru, nơi ông xúc tiến các cuộc thảo luận về hợp tác quân sự-kỹ thuật.

 

Xe tăng chiến đấu T-90S (Nguồn: RIA)

Theo báo "Kommersant", kết quả đàm phán sẽ tạo điều kiện đẩy nhanh việc ký kết với các nước này những hợp đồng cung cấp vũ khí và thiết bị quân sự trị giá tổng cộng 1,7 tỷ USD.

Báo trên dẫn nguồn tin trong Bộ Tổng tham mưu thuộc Bộ Quốc phòng Nga cho biết tại cuộc gặp các đại diện chính quyền Brazil, dự kiến hai bên sẽ thảo luận về khả năng cung cấp tổ hợp tên lửa cơ động phòng không Igla và tổ hợp tên lửa-pháo phòng không Pantsir-S1.

Hợp đồng này dự kiến sớm được ký kết, bởi Brazil muốn sử dụng các tổ hợp Pantsir trong thời gian nước này tổ chức Vòng Chung kết World Cup 2014.

Trong chuyến thăm đến Peru, ông Sergei Shoigu có kế hoạch thảo luận với chính quyền nước này về khả năng cung cấp xe tăng chiến đấu T-90S và xe bọc thép BTR- 80A, với mỗi loại dự trù cung cấp 110 chiếc.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter