Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc sắp đến Mỹ

Cập nhật: 03-05-2012 | 00:00:00

Các quan chức ngày 2-5 cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt sẽ thăm Mỹ vào tuần tới để gặp gỡ người đồng cấp chủ nhà Leon Panetta trong bối cảnh hai nước tìm cách thúc đẩy các mối quan hệ song phương vốn thăng trầm.

 Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt  Người phát ngôn Lầu Năm Góc, ông George Little nói: "Lý do của chuyến thăm vào ngày 7-5 là nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ quân sự và các tiếp xúc với phía Trung Quốc. Chuyến thăm của ông Lương tiếp theo chuyến thăm của Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Lầu Năm Góc và chúng tôi tin rằng đây là một điểm quan trọng trong tiến trình hợp tác được tăng cường với các đối tác Trung Quốc."

Theo kế hoạch, ông Lương Quang Liệt sẽ đi thăm một vài căn cứ quân sự Mỹ, đặc biệt là căn cứ hải quân ở San Diego, căn cứ lính thủy đánh bộ tại Trại Lejeune ở Bắc Carolina và một căn cứ Lục quân tại Fort Benning ở Nam Carolina. Ngoài ra, ông cũng thăm học viện quân sự West Point.

Một phát ngôn viên khác của Lầu Năm Góc, Đại tá Hải quân John Kirby cũng cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Panetta dự kiến sẽ sớm có chuyến thăm Bắc Kinh.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter