Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Holder bị yêu cầu từ chức

Cập nhật: 13-06-2012 | 00:00:00

  Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric HolderNgày 12-6, một số Thượng nghị sỹ Mỹ nói rằng, Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder nên từ chức bởi cách xử lý qua loa trong một vụ điều tra súng liên bang, cũng như vụ tiết lộ các thông tin mật.

Ông Cornyn, Thượng nghị sỹ Cộng hòa của bang Texas đã kêu gọi Bộ trưởng Tư pháp Holder từ chức tại một buổi điều trần trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ. Ngoài ra, có ít nhất 3 Thượng nghị sỹ khác cũng kêu gọi ông Holder từ chức.

Thượng nghị sỹ Cornyn cho biết, ông Holder đã đánh lừa Quốc hội về vụ điều tra súng, đồng thời nhấn mạnh rằng, Bộ Tư pháp phải đối mặt với một “cuộc xung đột lợi ích rõ ràng” trong vụ điều tra tiết lộ thông tin bí mật về an ninh quốc gia.

Trong khi đó, Bộ trưởng Holder nói với các nhà lập pháp rằng, ông hành động đúng và không có “ý định từ chức”. Bộ trưởng Holder sẽ phải đối mặt với một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm của Ủy ban giám sát và cải cách chính phủ vào ngày 20-6 tới.

Người phát ngôn Nhà Trắng Earnest cho biết, hơn 7.000 trang tài liệu đã đã được chuyển tới cho Quốc hội nước này và các vụ tấn công nhằm vào ông Holder “không gì ngoài mục đích chính trị”.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter