Bộ VH-TT&DL ủng hộ thành lập VPF

Cập nhật: 04-10-2011 | 00:00:00

Chiều 3-10, lãnh đạo Bộ VH-TT&DL đã có cuộc làm việc với VFF về kế hoạch thành lập Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF).

Thay mặt Bộ VH-TT&DL, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Hải cho biết về chủ trương Bộ VH-TT&DL ủng hộ phương án thành lập VPF của VFF và các đội bóng. Việc thành lập một công ty điều hành V-League cũng được coi là xu hướng tất yếu của bóng đá chuyên nghiệp VN, đúng theo khuyến cáo của FIFA và AFC.

Tuy nhiên, Bộ VH-TT&DL đề nghị VFF phải sớm thành lập tổ công tác đặc biệt cùng với đại diện các CLB tham gia hoàn thiện quy chế, cơ cấu tổ chức bộ máy VPF. Sau khi hoàn thành bộ máy, quy chế hoạt động, VFF phải báo cáo với các bộ ngành liên quan, trong đó có Bộ VH-TT&DL, Bộ Nội vụ để xin ý kiến thẩm định.

Được sự ủy quyền của Chủ tịch VFF, Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn Phạm Ngọc Viễn đã báo cáo lãnh đạo bộ về diễn biến và quá trình thành lập VPF. Theo đó, ông Viễn sẽ là trưởng ban công tác của VFF phụ trách việc thành lập VPF cùng với các ông bầu của các CLB. Trong tuần này ông Viễn sẽ có cuộc làm việc với đại diện của các ông bầu tham gia sáng lập VPF để hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty, cơ cấu tổ chức bộ máy, cơ chế hoạt động, chi tiêu tài chính... của công ty.

Theo Tuổi Trẻ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter