Bồi dưỡng kiến thức về biển, đảo cho cán bộ báo chí

Cập nhật: 19-11-2013 | 00:00:00

Hội nghị cung cấp thông tin chính thống, chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Nhà nước cho cán bộ báo chí.

Ngày 19-11, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức cơ bản về biển, đảo Việt Nam dành cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên của các cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương khu vực phía Bắc và TP Hà Nội.

Mục đích của hội nghị nhằm cung cấp những thông tin chính thống, chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Nhà nước, cập nhật kiến thức cơ bản chuyên sâu cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên; bồi dưỡng kinh nghiệm, nghiệp vụ tuyên truyền thông qua một số sáng kiến, kinh nghiệm để triển khai, tuyên truyền sâu rộng các nội dung về biển, đảo tới các tầng lớp nhân dân.

  Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị phản ánh tình hình biển đảo thời gian gần đây và kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo; Trao đổi kinh nghiệm viết bài, góp phần đấu tranh dư luận bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam ở biển Đông; nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm của người làm báo trong công tác tuyên truyền về biển đạo; Tình hình tranh chấp chủ quyền của các bên ở biển Đông – chủ trương, giải pháp của Đảng, Nhà nước ta trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền của Việt Nam ở biển Đông trong tình hình hiện nay…

Ông Trương Minh Tuấn – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng, thời gian qua, báo chí đã tuyên truyền khá tốt về tình hình biển đảo; đồng thời mong rằng, với hội nghị tập huấn này, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương có thêm hiểu biết nhất định về công tác biển đảo và chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước ta.

Hội nghị bồi dưỡng kiến thức về biển đảo dành cho cán bộ báo chí là lớp tập huấn thứ 3 do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức. Trước đó, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức hai hội nghị tại TP HCM và TP Đà Nẵng.

Theo VOV
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter