Bốn doanh nghiệp đầu mối đề nghị tăng giá xăng dầu

Cập nhật: 19-04-2012 | 00:00:00

Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) cho biết, tính đến chiều 18-4, đã có 4 doanh nghiệp nhập khẩu đầu mối xăng dầu gửi phương án tăng giá đến Bộ Tài chính.

Bốn doanh nghiệp gồm: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil), Công ty TNHH một thành viên Dầu khí TPHCM (Sài Gòn Petro), Công ty TNHH một thành viên Thương mại Dầu khí Đồng Tháp.

Đại diện một trong 4 doanh nghiệp đầu mối này cho biết nguyên nhân xin tăng giá xăng dầu là do giá cơ sở cao hơn giá bán lẻ nên doanh nghiệp đang bị lỗ.

Theo ông Nguyễn Tiến Thỏa, Cục trưởng Cục Quản lý giá, giá xăng dầu thành phẩm bình quân trong 30 ngày qua vẫn ở mức cao khoảng 134 USD/thùng. Hiện tại mức thuế nhập khẩu các mặt hàng xăng dầu đang ở mức 0%. Do vậy, để bảo đảm hài hòa quyền lợi của người tiêu dùng và doanh nghiệp, Bộ Tài chính đang xem xét, tính toán.

Theo NLĐ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter