Bỗng dưng “ôm nợ” hàng trăm triệu đồng!

Cập nhật: 04-03-2014 | 00:00:00

Ông Minh đang trình bày sự việc

 Trong đơn khiếu nại gởi đến Báo Bình Dương, ông Minh cho biết cả 2 vợ chồng làm nghề quay phim, chụp ảnh có uy tín hàng chục năm nay trên địa bàn huyện Bến Cát. Với thu nhập ổn định từ nghề nghiệp, vợ chồng ông chưa hề phải vay mượn của ai. Tuy nhiên, cuối năm 2012, khi ông đi công việc ở tỉnh Lâm Đồng thì nhận được điện thoại của vợ báo tin “có người đến nhà đòi nợ” với số tiền lớn! “Quá bức xúc, tôi liền đón xe về ngay trong đêm. Cầm tờ giấy nợ bản photocopy có ghi rõ: vào ngày 13-11-2012, tôi có mượn của bà P. ngụ cùng xã số tiền là 400 triệu đồng; bên dưới giấy nợ có thể hiện chữ ký cũng như ghi rõ họ tên Nguyễn Trọng Minh khiến cho tôi quá sốc! Tôi không thể hiểu tờ giấy nợ này từ đâu ra và tôi ký vào đó từ lúc nào?! Ngay sau đó, tôi đã làm đơn tố cáo gửi đến chính quyền các cấp mong nỗi oan của mình sớm được làm rõ!”, ông Minh nhớ lại.

Lý giải về việc có chữ ký của mình trong tờ giấy nợ kia, ông Minh trầm ngâm cho biết: “Đây là một sơ suất khi tôi đã ký khống vào một số tờ giấy trắng trước đó rồi giao cho ông T. Cũng vì thế mà trong tờ giấy nợ chỉ có chữ ký là của tôi, còn nội dung nhận nợ là do người khác viết”. Cuối năm 2012, để thuận tiện trong việc kinh doanh gỗ, ông Minh có nhờ người bạn tên T. chạy làm giúp giấy phép để thành lập Công ty TNHH MTV Lâm sản Phương Đạt. Trong khoảng thời gian này, ông Minh thường hay đi công tác xa nhà, nên có viết giấy ủy quyền cho ông T. thay mặt mình để hoàn tất thủ tục thành lập công ty. Vì tin tưởng bạn bè, ông Minh đã ký tên khống vào một số tờ giấy trắng loại A4 theo đề nghị của ông T., để phòng hờ lúc ông Minh vắng mặt.

Trao đổi với P.V, ông Minh bức xúc: Theo tôi, những tờ giấy trắng mà tôi ký tên trước đó nay đã biến thành tờ giấy nhận nợ hàng trăm triệu đồng gây nhiều phiền phức sau này. Bà P. chỉ là người đứng tên cho vay tiền trong giấy nợ; bởi vì nhiều ngày qua, khi làm việc với ngành chức năng để giải quyết vụ việc, bà P. tiếp tục ủy quyền cho một người tên Q. đứng ra đòi nợ! Qua tìm hiểu, tôi được biết giữa ông Q., bà P. và ông T. có mối quan hệ rất thâm tình. Chính họ đã phối hợp dựng nên màn kịch này để hại tôi đây mà! Số tiền 400 triệu đồng không phải là quá lớn với gia đình chúng tôi, nhưng tôi không vay mượn thì cớ gì phải trả!? Mấy tháng qua, tôi liên tục gõ cửa các cơ quan Nhà nước để kêu cứu vì tôi đang bị oan ức. Nếu không tìm ra sự thật, tôi ngại rằng thời gian tới sẽ có thêm các tờ giấy nợ khác sẽ đến làm phiền phức cho chúng tôi.

Việc khiếu nại của ông Nguyễn Trọng Minh đang được chính quyền các cấp ở huyện Bến Cát tiến hành điều tra. Tuy nhiên, qua sự việc trên, một lần nữa nhắc nhở mọi người cần hết sức thận trọng khi đặt tay ký vào các loại giấy tờ mà chưa đọc rõ nội dung, hay ký khống sẵn vào giấy trắng. Bởi vì hiện nay, hàng ngày vẫn không ít người vô tư ký vào giấy trắng để hợp thức hóa một số thủ tục, giấy tờ khi ủy quyền cho người khác để rồi mang họa vào thân.

 QUẢNG ĐIỀN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter