Bớt tiền ăn của trẻ mầm non, hiệu trưởng bị cách chức

Cập nhật: 23-10-2012 | 00:00:00

Bà hiệu trưởng mầm non thông đồng với kế toán, cắt xén 280 triệu đồng tiền mua thức ăn của học sinh, lập chứng từ thu sai quy định 350 triệu đồng.

Ngày 22/10, Hội đồng kỷ luật của UBND TP Vinh (Nghệ An) họp và thông qua quyết định cách chức hiệu trưởng mầm non Hưng Lộc đối với bà Trịnh Thị Tâm và cảnh cáo bà Nguyễn Thị Hoài - kế toán của trường.

  Mầm non Hưng Lộc, nơi học trò bị cắt xén khẩu phần ăn. Trước đó, Hội phụ huynh học sinh và tập thể giáo viên nhà trường đã gửi đơn tố cáo những khuất tất trong thu chi ngân sách của bà hiệu trưởng đặc biệt là những dấu hiệu bớt xén khẩu phần ăn, khai khống tiền mua chăn ấm, khăn mặt, đồ chơi...

Kết quả thanh tra cho thấy, năm học 2010-2011 và đầu năm 2012, bà Tâm cùng kế toán Hoài đã "ăn bớt" 280 triệu đồng từ tiền mua thực phẩm hằng ngày của học sinh, lập chứng từ thu chi sai quy định hơn 350 triệu đồng.

Trước khi có kết luận thanh tra, hàng trăm phụ huynh đã kéo đến bao vây trường mầm non, đòi xử lý hiệu trưởng vì nghe tin khẩu phần ăn của con mình bị bớt xén.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter