Bức ảnh được chụp với tốc độ chậm nhất thế giới

Cập nhật: 08-03-2015 | 09:38:24

Nhiếp ảnh gia Jonathon Keats muốn lập một kỷ lục thế giới về thời gian chụp ảnh - lâu tới mức ông hay đời cháu chắt của ông cũng không thể sống được đến lúc ấy để chiêm ngưỡng kết quả. Bởi dự án đó chỉ được hoàn thành sau một thiên niên kỷ nữa.

Phải đến năm 3015, tác phẩm mới ra đời nhờ camera được phơi sáng tới 1.000 năm.

Camera có phần phía trước dát vàng.

Keats dự định cho ra đời "bức ảnh được chụp chậm nhất thế giới" vào năm 3015, tức thời gian phơi sáng của camera là 1.000 năm. Camera được đặt tại bảo tàng nghệ thuật AUS Art Museum, hướng ra đường chân trời của thành phố Tempe, Arizona (Mỹ) để ghi lại sự thay đổi của nhân loại qua năm tháng.

Chẳng hạn, "những ngôi nhà cũ sẽ bị xoá sổ sau một vài thế kỷ, và chúng chỉ còn là như những bóng mờ ẩn sau các toà nhà chọc trời được xây mới trong tương lai", Keats giải thích.

Chiếc máy ảnh đặc biệt này được làm bằng kim loại cứng và một số bộ phận được chế tác bằng vàng 24 karat.

Keats cho biết ông không thể đảm bảo bức ảnh có hoàn hảo vào thời điểm nó được công bố hay không bởi có quá nhiều thứ sẽ tác động đến camera trong hàng trăm năm tới. Tuy nhiên, "một sự thất bại về mặt nhiếp ảnh vẫn được coi là thành công về mặt khái niệm", ông tin tưởng. Ông cũng dự định thiết lập một camera tương tự ở Massachusetts.

(Theo VNE)

Chia sẻ bài viết
Tags
Camera

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter