Bùng nổ bạo loạn ở khu vực biên giới Tunisia-Libya

Cập nhật: 13-01-2013 | 00:00:00

Theo AFP, ngày 12-1, các cuộc đụng độ mới đã nổ ra giữa người dân và cảnh sát ở thị trấn Ben Guerdane của Tunisia, gần biên giới với Libya, sau những cuộc biểu tình phản đối điều kiện sống nghèo nàn xảy ra liên tục trong tuần qua.

 Một sĩ quan cảnh sát bắn hơi cay trong một cuộc biểu tình chống lại việc đóng cửa biên giới Ras Jdir ở Guerdane ngày 8-1-2013.  Hàng chục thanh niên, nhiều người đeo mặt nạ, đã tụ tập bên ngoài đồn cảnh sát bị phóng hỏa hôm 10-1 và ném đá vào cảnh sát. Lực lượng an ninh đã đáp trả bằng hơi cay. Chiều 12-1, cảnh sát đã phải rời đồn này để ẩn náu tại trụ sở lực lượng cảnh vệ quốc gia.

Thị trấn Ben Guerdane, cách biên giới với Libya 30km, đã chìm trong bạo loạn kể từ ngày 6-1, liên quan đến quyết định của Tripoli đóng cửa cửa khẩu biên giới Ras Jdir hồi đầu tháng 9-2012 vì các lý do an ninh.

Trong một cuộc gặp giữa các thủ tướng của Libya, Tunisia và Algeria tại thành phố Ghadames, miền Tây Nam Libya, Thủ tướng Libya Ali Zaidan cam kết tôn trọng các quy tắc về đường biên giới của các nước, nỗ lực tối đa để đảm bảo an ninh biên giới cũng như bám sát tình hình của hai nước láng giềng Tunisia và Algeria.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter