Bước đột phá diệu kỳ của thương hiệu Việt

Cập nhật: 15-10-2014 | 08:49:29

Đặt chân vào ngành công nghiệp nước giải khát từ năm 2000, khi các thương hiệu quốc tế đã có một vị thế vững chắc ở thị trường Việt Nam, đến nay Tân Hiệp Phát (THP) đã có bước tiến dài với những đột phá và sự phát triển vượt bậc, khẳng định bản lĩnh và tầm vóc của thương hiệu Việt Nam.

20 năm một chặng đường

Với tinh thần “Không gì là không thể”, THP tự hào với những thành tựu đạt được ngày hôm nay. Từ một xưởng sản xuất nhỏ, thủ công vào năm 1994, đến nay THP tự hào là tập đoàn nước giải khát hàng đầu của Việt Nam, sở hữu dây chuyền công nghệ hiện đại nhất thế giới với hệ thống quản trị ngang tầm các công ty đa quốc gia.

Ông Trần Quí Thanh (thứ hai từ phải sang, hàng đầu), Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát nhận giải thưởng thương hiệu quốc gia. Ảnh: V.SƠN

Từ công suất 1 triệu lít 1 năm thời kỳ đầu, đến năm 2014 THP đã đạt 1 tỷ lít/năm. Từ chỗ chỉ chiếm 1% thị phần ngày mới thành lập, THP hiện đứng thứ nhất về thị phần nước giải khát không gaz có lợi cho sức khỏe, là 1 trong 3 công ty dẫn đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực nước uống đóng chai. Từ 2 nhân sự có trình độ đại học ban đầu, đến nay THP đã có đội ngũ hơn 4.000 nhân viên với hàng trăm tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư có trình độ ngang tầm với các tập đoàn quốc tế.

20 năm nỗ lực xây dựng thương hiệu, THP tự hào là doanh nghiệp dám nghĩ dám làm, tiên phong trong việc thay đổi thói quen giải khát của người dân Việt Nam, giới thiệu ra thị trường ngành hàng nước giải khát có lợi cho sức khỏe và tiện lợi với các nhãn hiệu nổi tiếng như: Nước tăng lực Number 1, trà xanh Không Độ, trà thảo mộc Dr Thanh, nước trái cây Juicie, sữa đậu nành cao cấp Number 1 Soya, nước uống vận động Active… THP cũng luôn đi đầu trong việc tiếp cận và hiểu rõ những nhu cầu luôn thay đổi của người tiêu dùng và không ngừng đầu tư phát triển hệ thống dây chuyền sản xuất, hiện đại hóa kỹ thuật công nghệ. THP tự hào là một trong những đơn vị trong nước sở hữu nhiều công nghệ sản xuất, dây chuyền hiện đại bậc nhất thế giới như dây chuyền chiết lạnh vô trùng Aseptic, dây chuyền công nghệ châu Âu, Nhật Bản...

Để có được những dấu ấn và sự ghi nhận kết quả trên thị trường chính là nhờ vào sự thành công của hàng loạt dự án hỗ trợ cho sản xuất, quản lý, chất lượng. Điển hình như dự án quản lý chất lượng tích hợp cho sản phẩm và dịch vụ ISO 9001, HACCP (2006); dự án tự động hóa cho việc lên kế hoạch các nguồn lực của doanh nghiệp ERP (2003 và 2010); dự án xử lý nước thải theo chuẩn quốc tế.

THP còn là doanh nghiệp tiên phong trong việc phát triển năng lực nhân viên, với hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ERP thành công trong thời gian kỷ lục: 5 tháng 8 ngày; nhờ vậy liên tục thu hút những nhân sự tâm huyết, tài năng cùng xây dựng tương lai. Hơn thế nữa, bằng việc đầu tư vào dự án nâng cao năng lực quản lý và đào tạo con người, mở thêm 3 nhà máy mới tại Hà Nam, Chu Lai, Hậu Giang, THP đã khẳng định tầm nhìn và sứ mệnh của mình.

Giữ vững giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

Nỗ lực, đầu tư công sức, tài chính, nâng cao chất lượng sản phẩm, đến nay THP đã gặt hái được nhiều thành công với rất nhiều giải thưởng có giá trị. Không chỉ dừng lại ở việc được người tiêu dùng công nhận là hàng Việt Nam chất lượng cao nhiều năm liền, với chiến lược tiếp thị hiệu quả toàn châu Á, THP đã vươn đến thương hiệu quốc gia (Vietnam Value), trở thành doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN, thuộc top 10 trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST 500), Cúp vàng Thương hiệu hội nhập quốc tế, Top 100 thương hiệu nổi tiếng ASEAN. Đặc biệt, THP đã vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng ba; được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen - phần thưởng cao quý dành cho tập thể cán bộ, công nhân viên THP, cùng rất nhiều cúp vàng và bằng khen vì sự phát triển cộng đồng với nhiều đóng góp trong hoạt động thể thao, văn hóa, xã hội…

Có được những thành công trong 20 năm qua nhờ THP luôn giữ vững những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, đó là: “Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai”; tinh thần “Không gì là không thể vượt qua”; cam kết “Chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế”; “Định hướng theo tinh thần cao nhất của gia đình”; “Trở thành đối tác đáng tin cậy”; “Tinh thần làm chủ doanh nghiệp trong công việc”; “Tập đoàn THP phấn đấu là công dân tốt, có trách nhiệm và đáng kính trọng”…

Những giá trị đó chính là nền tảng xây dựng nên văn hóa và con người THP, giúp THP làm tròn sứ mệnh định hướng thị trường, cống hiến cho xã hội, tạo nên một tập đoàn THP lớn mạnh như hôm nay.

VĂN SƠN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter