Bưởi Bạch Đằng có nhãn hiệu tập thể

Cập nhật: 23-12-2011 | 00:00:00

UBND tỉnh Bình Dương vừa trao quyết định thành lập nhãn hiệu tập thể (NHTT) bưởi Bạch Đằng cho chính quyền và đại diện các hộ trồng bưởi xã Bạch Đằng, huyện Tân Uyên (ảnh) vào sáng ngày 21-12. Theo quyết định này, kể từ nay các hộ trồng bưởi Bạch Đằng có thể dán tem vào bưởi do mình trồng để bán ra thị trường. Xã Bạch Đằng (Tân Uyên) là vùng trồng bưởi lâu đời và có tiếng trong cả nước. Hiện xã có khoảng 450 ha bưởi được người dân trồng, trong đó có 310 ha đã khai thác, hàng năm cho ra thị trường hàng ngàn quả bưởi thơm ngon, có vị ngọt đặc trưng. Tuy nhiên, lâu nay khi cung cấp ra thị trường các hộ trồng bưởi chịu nhiều thiệt thòi do thương lái ép giá, không thể bán với những hợp đồng lớn vì không có nhãn mác, hoặc phải mua nhãn từ các công ty khác.

Cùng với quyết định trên, Ban Quản lý NHTT và Quy chế sử dụng NHTT cũng được thành lập để kiểm soát và điều hành việc kiểm định chất lượng, bảo vệ và phát huy NHTT bưởi Bạch Đằng. Ban đầu, NHTT bưởi Bạch Đằng đã thu hút được 14 hộ trồng bưởi của địa phương tham gia. Số lượng thành viên sẽ được nâng lên trong thời gian tới và NHTT bưởi Bạch Đằng được kỳ vọng sẽ giúp họ nâng cao giá trị gia tăng từ nghề trồng bưởi truyền thống.

K.VINH - T.LÊ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter