Bưởi Bạch Đằng hứa hẹn bội thu

Cập nhật: 09-12-2013 | 00:00:00

 Nhờ xử lý ra hoa tốt và tuân thủ quy trình sản xuất theo mô hình VietGap nên hiện nay vườn bưởi 1.600m2 của anh Nguyễn Hữu Tâm ở ấp Điều Hòa đang trĩu quả, hứa hẹn cho thu hoạch vào đúng dịp tết. Anh Tâm cho biết để có bưởi thu hoạch vào đúng dịp tết đòi hỏi người trồng phải biết áp dụng kỹ thuật, trước khi ra hoa phải có quy trình phân hóa mầm hoa cho cây bưởi (khoảng 2 tháng trước khi ra hoa), sau đó là bón phân để đón ra hoa… Vì bưởi tết dùng để chưng, cúng nên gần đến ngày thu hoạch càng phải chăm sóc kỹ lưỡng hơn, nhất là việc phòng trừ sâu bệnh để có trái to, đẹp phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong dịp tết.

Năm ngoái, từ vườn bưởi anh Tâm thu hoạch được 120 triệu đồng, riêng vụ bưởi tết đã đạt đến 95 triệu đồng. Năm nay, dự tính vụ bưởi tết anh sẽ thu hoạch ngoài 100 triệu đồng vì bưởi hiện đang có giá cao và vườn bưởi của anh cho trái to, trung bình 1kg/trái.  Anh Tâm chăm sóc vườn bưởi để kịp bán tết

Ông Ngô Văn Hải, Chủ tịch Hội Nông dân xã Bạch Đằng cho biết, do điều kiện thời tiết không thuận lợi nên sản lượng bưởi năm nay giảm khoảng 30 - 40% so với năm ngoái, nhưng nhìn chung tâm trạng của nhà vườn đều rất phấn khởi chờ đón mùa bưởi tết vì giá bưởi hiện đang tăng cao (50.000 đồng/kg).

Cũng theo ông Hải, hiện nay bưởi Bạch Đằng không đủ để cung ứng theo đơn đặt hàng của các đối tác vì thương hiệu bưởi Bạch Đằng đã nổi tiếng xa gần và đã mở rộng thị trường tiêu thụ ra toàn quốc. Hiện toàn xã Bạch Đằng có hơn 500 hộ trồng bưởi với diện tích khoảng 400 ha, trong đó có 3,5 ha được cấp giấy chứng nhận sản xuất theo mô hình VietGap.

Hơn nữa người trồng bưởi năm nay cũng rất phấn khởi vì hiện xã đang triển khai chính sách của UBND tỉnh hỗ trợ giữ và phát triển vườn cây đặc sản truyền thống của xã. Theo đó, đã có 224 hộ đăng ký trồng mới, cải tạo vườn tạp bưởi ổi, bưởi đường lá cam. Đến nay đã có 11 hộ trồng mới được 1,71 ha bưởi.

ĐỨC LÊ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter