Buổi họp mặt thắm tình quân dân

Cập nhật: 08-04-2014 | 00:00:00

Hơn một tháng nhập ngũ, 50 chiến sĩ mới tại Trung đoàn Bộ binh 6 (BB6) đã hòa nhập, thích nghi với môi trường quân đội, chấp hành nghiêm chế độ, nề nếp kỷ luật theo lịch trình của khóa huấn luyện chiến sĩ đợt 1-2014. 

 Tiết mục văn nghệ của chiến sĩ mới biểu diễn thu hút đông đảo người xem Ảnh: T.LIÊM

Đó là thành tích đáng mừng mà chỉ huy đơn vị Trung đoàn BB6 đã báo cáo với cấp trên, chính quyền địa phương và thân nhân, gia đình các chiến sĩ mới trong buổi họp mặt được tổ chức vào thượng tuần tháng 4. Được rèn luyện trong môi trường quân đội có nền kỷ luật cao, chế độ sinh hoạt chặt chẽ, cụ thể với nhiều nội dung đa dạng, phong phú đã giúp cho các chiến sĩ trưởng thành, chững chạc và tự tin hơn khi gặp gỡ, giao tiếp với mọi người. Thành tích đó cũng đã tạo được niềm tin cho người thân, gia đình có con em đang học tập, huấn luyện tại đây.

Ông Nguyễn Thành Sơn, ba của chiến sĩ mới Nguyễn Lê Thành, nói: “Tôi rất vinh dự khi nghe đơn vị trình bày kết quả học tập, rèn luyện của con em mình qua hơn một tháng nhập ngũ. Tại đây, chúng tôi còn được tham quan thực tế nơi ăn ở, học tập, sinh hoạt của chiến sĩ mới chăm lo chu đáo, gọn gàng. Chúng tôi nhận ra đây là điều kiện để con em mình trưởng thành hơn, khỏe mạnh hơn và tự tin hơn trong quá trình học tập, rèn luyện tại đơn vị. Ngoài ra, chúng tôi còn có dịp trao đổi, chia sẻ thêm về cuộc sống, tâm tư, tình cảm của con em mình với chỉ huy đơn vị để tiếp tục giáo dục, huấn luyện con em trở thành người quân nhân tốt, có ích cho quân đội và quê hương”.

Với không khí thắm tình quân dân, Trung đoàn BB6 cũng đã trân trọng, ghi nhận các công lao của các bậc sinh thành trong việc nuôi dạy bảo đảm sức khỏe, trình độ học vấn, chính trị, tạo điều kiện thuận lợi để giáo dục, rèn luyện. Nhờ vậy, trong môi trường quân đội ngày nay mới có những chiến sĩ trẻ, tốt trên mọi lĩnh vực hoạt động. Báo cáo của trung đoàn cho biết trong 50 chiến sĩ mới, có 6 đảng viên, đạt 12%; 100% còn lại là đoàn viên; có 19 chiến sĩ có trình độ cấp 3 trở lên, đạt 38%; số còn lại đa số có trình độ lớp 9 trở lên, sức khỏe loại 1, loại 2 đạt trên 60%.

Một trong những nguyên nhân đem lại thành công lớn nhất cho công tác học tập, huấn luyện chiến sĩ mới ở Trung đoàn BB6 là có sự chuẩn bị về cơ sở vật chất, từ thao trường, bãi tập đến giáo án, bài giảng phục vụ cho việc tiếp nhận, huấn luyện chiến sĩ mới cũng được Trung đoàn BB6 thực hiện chu đáo, chặt chẽ, dưới sự chỉ đạo hỗ trợ trách nhiệm của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các cơ quan cấp trên. Hai chiến sĩ Trương Hữu Phước và Nguyễn Đức Thuận, cười vui cho biết: “Buổi họp mặt thực sự có ý nghĩa đối với chiến sĩ mới như chúng em. Từ đó, chúng em nhận thấy rằng, mình cần phải nêu cao ý thức trách nhiệm hơn nữa trong chấp hành nề nếp kỷ luật, tham gia đầy đủ các phong trào, các hoạt động trong đơn vị, nhất là thi đua hết mình để hoàn thành chương trình huấn luyện chiến sĩ mới đạt kết quả cao nhất, để không phụ lòng tin yêu của cấp ủy, chính quyền địa phương và chỉ huy các cấp trong đơn vị”.

Buổi họp mặt đã tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa Trung đoàn BB6 với cấp ủy, chính quyền và thân nhân gia đình các chiến sĩ mới. Việc làm ý nghĩa này cần được tăng cường nhiều hơn, nhằm động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ, nhất là các chiến sĩ mới an tâm tư tưởng, ra sức thi đua học tập tốt, rèn luyện nghiêm, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

 THANH LIÊM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter