Ca nhiễm cúm H10N8 đầu tiên tử vong tại Trung Quốc

Cập nhật: 18-12-2013 | 00:00:00

Ngày 18-12, Sở Y tế Hong Kong cho biết một phụ nữ 73 tuổi tại tỉnh Giang Tây của Trung Quốc nhiễm cúm gia cầm H10N8 đã tử vong.

 

Người phụ nữ tử vong trước đó đã tới một khu chợ gia cầm sống ở địa phương. (Ảnh: Krugloff/iStockphoto)

Một kênh truyền hình cáp của Hong Kong đưa tin đây là trường hợp người nhiễm chủng cúm H10N8 đầu tiên trên thế giới. Bản tin của Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe của Sở Y tế Hong Kong nói rằng chủng cúm này đã xuất hiện sau hàng loạt trường hợp nhiễm H7N9, hầu hết tại Trung Quốc Đại lục từ đầu năm nay.

Theo thông cáo báo chí của Sở Thông tin Hong Kong, người phụ nữ trên nhập viện hôm 30/11 trong tình trạng bị ốm, hệ miễn dịch suy giảm và bị chẩn đoán viêm phổi nặng, sau đó qua đời hôm 6-12.

Trước đó, bệnh nhân này đã tới một khu chợ gia cầm sống ở địa phương. Gia đình và những người tiếp xúc với bà hiện chưa có triệu chứng cúm gia cầm và đang được giám sát y tế./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter